Nhiều hoạt động du lịch sôi nổi mùa hè tại Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 15/06/2024 05:27:57

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240615052854DT3-2.mp3

 

ĐTO - Nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến tham quan tại Đồng Tháp trong dịp hè năm 2024, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng nhiều chương trình và sản phẩm du lịch hấp dẫn. Không chỉ giới thiệu cho du khách những sản phẩm du lịch đặc trưng riêng của Đồng Tháp, một số khu, điểm du lịch còn sáng tạo nhiều sản phẩm mới, độc đáo tạo được ấn tượng và sức hút lớn với khách du lịch.


Khách du lịch thích thú trải nghiệm cho lạc đà Alpaca ăn tại Khu Du lịch sinh thái Hào Phát Farm (ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc)

Chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2024, Khu Du lịch sinh thái Hào Phát Farm (ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc) là một trong những điểm đến thú vị thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh trong dịp hè này. Đến đây, khách du lịch không chỉ được tham quan, check in bên nhiều loại hoa, kiểng đặc trưng của Làng hoa Sa Đéc mà còn được tham quan, tìm hiểu về nhiều loại động vật quý hiếm có nguồn gốc bản địa và nước ngoài. Anh Nguyễn Thanh Thiệt - quản lý Khu du lịch sinh thái Hào Phát Farm chia sẻ, với mong muốn mang đến trải nghiệm khác biệt và thú vị cho khách du lịch khi đến tham quan Làng hoa Sa Đéc, Khu du lịch sinh thái Hào Phát Farm đã thiết kế nhiều sản phẩm dịch vụ độc đáo. Trong khuôn viên rộng hơn 10.000m2 du khách sẽ được thỏa sức khám phá về cuộc sống tự nhiên của hơn 30 loài động vật quý hiếm. Bên cạnh các giống động vật bản địa, khu du lịch còn nuôi và thuần dưỡng nhiều loài động vật lạ, có nguồn gốc từ nước ngoài như: lạc đà Alpaca, dê lùn Pygmy, ngựa lùn Hà Lan, dúi Thái, thiên nga, khổng tước, chim trĩ 7 màu... Do đã được huấn luyện nên hầu hết các loài thú khá gần gũi với con người, làm cho nhiều du khách và trẻ nhỏ thích thú... Đặc biệt, để các em thiếu nhi có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn, khu du lịch còn miễn phí một số dịch vụ như: trải nghiệm xe điện 3 bánh mini, tham gia vui chơi tại khu vui chơi liên hoàn dành cho trẻ em...

Tham quan tại Khu Du lịch sinh thái Hào Phát Farm, anh Lê Minh Nhựt ngụ xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tâm sự: “Trước đây, vào dịp hè, gia đình thường đưa bé đến thăm quan vườn thú tại Thảo Cầm Viên (TP Hồ Chí Minh) để bé khám phá, tìm hiểu những loại động vật. Còn bây giờ không cần phải đi xa nữa, chỉ cần đến Sa Đéc là có thể ngắm nhìn nhiều loài động vật quý hiếm. Gia đình tôi khá thích thú với những “bạn động vật” nơi đây, đặc biệt là lạc đà Alpaca nhìn thật dễ thương và gần gũi với du khách”.

Mùa hè là thời điểm nhiều gia đình dành thời gian quây quần, cùng nhau có những chuyến du lịch trải nghiệm tuyệt vời và đây cũng là thời điểm nhiều khu, điểm du lịch tung ra những sản phẩm dịch vụ hấp dẫn để thu hút và giữ chân du khách ở lại lâu hơn tại điểm tham quan của mình. Anh Vũ Công Định - chủ Khu du lịch Tiên Định, xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự, cho biết: “Phục vụ khách du lịch dịp hè này, khu du lịch chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đa dạng như: tổ chức chợ xưa vào dịp cuối tuần; trải nghiệm trò chơi dân gian đậm chất miền Tây như: bơi xuồng, câu cá giải trí, đi cầu lắc, qua cầu kiều, đào ao bắt cá... Đặc biệt, đối với du khách là trẻ em, khu du lịch giảm giá vé trò chơi để các em thỏa sức vui chơi, trải nghiệm trong dịp hè này...”.

Bên cạnh Khu du lịch sinh thái Tiên Định, Khu du lịch sinh thái Hào Phát Farm và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi giá vé cho trẻ em từ 20 - 30%. Với chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng lên, sản phẩm du lịch đa dạng, Đồng Tháp đang trở thành điểm đến hấp dẫn, được du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn tham quan, nghỉ dưỡng vào dịp hè.

Mỹ Lý

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn