Trên 16.000 lượt du khách tham quan TP Sa Đéc dịp Tết Nhâm Dần

Cập nhật ngày: 05/02/2022 12:21:17

ĐTO - Theo số liệu từ Phòng Văn hóa và Thông tin TP Sa Đéc, ước tính từ ngày 29/1 - 5/2/2022 (nhằm ngày 27 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết Nhâm Dần 2022), trên địa bàn TP Sa Đéc có trên 16.000 lượt du khách đến tham quan, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm 2021. Tuy lượng khách giảm nhưng đây cũng là một tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của hoạt động du lịch thành phố hoa Sa Đéc và được xem là một cơ hội cho các khu, điểm du lịch kinh doanh dịch vụ cũng như quảng bá hình ảnh, khẳng định thương hiệu du lịch Sa Đéc sau thời gian “ngủ đông” vì dịch bệnh. Giá vé tại các khu, điểm du lịch được giữ ở mức ổn định cũng là một cách để giữ chân du khách.


Du khách tham quan, chụp ảnh tại Đường hoa xuân Sa Đéc
(ảnh Thanh Nghĩa)

Để đảm bảo phòng dịch bệnh cho khách tham quan, các khu, điểm du lịch đã cắt bớt các hạng mục tập trung đông người, trò chơi, ăn uống và tăng cường trang trí các cụm tiểu cảnh hoa đầy màu sắc để phục vụ khách du xuân, chụp ảnh.

Các khu, điểm du lịch thu hút đông đảo khách phải kể đến Cánh đồng hoa hồng, Đài ngắm hoa Ngọc Lan, Happyland Hùng Thy ở phường Tân Quy Đông, Nhà úp ngược, Vùng đất sắc màu, Pink house ở xã Tân Khánh Đông, Đường hoa xuân Sa Đéc tại Công viên Sa Đéc...

Những tín hiệu lạc quan của lượng du khách tăng cao trong những ngày đầu năm mới đã mở ra nhiều cơ hội cho các khu, điểm du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn, sáng tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo góp phần đưa hình ảnh Sa Đéc vươn xa.

Trúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn