Chăm lo cho con của đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới

Cập nhật ngày: 21/09/2022 13:03:07

ĐTO - Nhân dịp đầu năm học mới 2022 - 2023, các cấp Công đoàn (CĐ) trong tỉnh đã có nhiều hoạt động nhằm thiết thực chăm lo và chia sẻ khó khăn cho con của đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) trên địa bàn tỉnh. Đây là những phần quà rất có ý nghĩa, là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ giúp đỡ một cách thiết thực đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mà là nguồn động viên to lớn giúp cho các em cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập.


Trao học bổng cho con của đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và con của công nhân lao động tử vong do dịch Covid-19

Để khích lệ các em học sinh là con ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đến trường năm học 2022-2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Cao Lãnh đã tiếp nhận từ nguồn vận động của CĐ Viên chức tỉnh, Nhóm đối tác Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm Xúc tiến Thương mại Du lịch và Đầu tư tỉnh, các mạnh thường quân, nhà tài trợ, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài huyện để phân bổ 60 xe đạp, 300 phần dụng cụ học tập, 200 cặp da, 10.000 quyển tập, 100 suất học bổng (500.000 đồng/suất). Tổng nguồn kinh phí vận động cho Tháng khuyến học gần 340 triệu đồng.

LĐLĐ TP Hồng Ngự phối hợp với các CĐCS, Ban Giám giốc Công ty Fashion Garments Mekong, Tổ chức tài chính vi mô CEP - Chi nhánh Cao Lãnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức lễ trao quà chương trình “Cùng em đến trường”: trao học bổng, xe đạp, quà cho con ĐV&NLĐ vượt khó học giỏi đạt giải cao tại các hội thi cấp thành phố. Qua đó, đã trao tặng 130 phần học bổng (mỗi phần từ 500 ngàn đồng - 2,5 triệu đồng), 30 chiếc xe đạp và 500 phần quà (mỗi phần quà gồm 10 áo thun). Tổng trị giá trên 1 tỷ đồng, do Ban Giám đốc Công ty Fashion Garments Mekong tọa lạc tại xã An Hòa, huyện Tam Nông hỗ trợ. LĐLĐ huyện Tam Nông phối hợp cùng Tổ chức tài chính vi mô CEP - Chi nhánh Cao Lãnh trao tặng 4 suất học bổng có giá trị từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng và 9 suất tập, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho học sinh là con của ĐV&NLĐ (khách hàng CEP) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các CĐCS trên địa bàn huyện (tổng giá trị trao học bổng 13,5 triệu đồng). LĐLĐ huyện Tháp Mười cũng đã tổ chức trao 3 chiếc xe đạp, 6 phần quà, trị giá các phần quà là 6 triệu đồng do LĐLĐ huyện vận động hỗ trợ.

LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 30 suất học bổng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng do Tổng LĐLĐ Việt Nam phân bổ từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cho con của ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con của ĐV&NLĐ tử vong do dịch Covid-19, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ tỉnh còn vận động mạnh thường quân trao 30 suất quà trung thu cho các cháu, mỗi suất 200.000 đồng. Nhân dịp năm học mới 2022 - 2023, công tác chăm lo đời sống và các hoạt động xã hội từ thiện luôn được các cấp CĐ trong tỉnh quan tâm thực hiện với nhiều nội dung, hoạt động phong phú, thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp con của ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Theo đó, các cấp CĐ vận động nhà hảo tâm, doanh nghiệp tặng hơn 2.500 suất học bổng, 10.000 suất tập, dụng cụ học tập, 200 xe đạp và trao hơn 20.000 phần quà cho con của ĐV&NLĐ, với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

LƯU HÙNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn