Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Cập nhật ngày: 10/06/2024 05:28:12

ĐTO - UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng thời chủ động thông tin, truyền thông kịp thời, đầy đủ về kỳ thi; tuyệt đối không lơ là, chủ quan; xử lý linh hoạt, hiệu quả những vấn đề phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi trên địa bàn tỉnh.

>> Infographic: Những con số về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Đồng Tháp


Ảnh minh họa

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện, thành phố triển khai các công việc chuẩn bị để tổ chức kỳ thi và xử lý những vấn đề phát sinh; lập dự toán tổ chức kỳ thi theo đúng quy định; tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi, không để xảy ra trường hợp thí sinh không tham gia kỳ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Tổ chức tập huấn cho những người tham gia tổ chức kỳ thi; thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi theo quy định; không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế; tuyệt đối không để thí sinh mang điện thoại, thiết bị công nghệ thông tin liên lạc vào phòng thi.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ tổ chức kỳ thi bảo đảm đúng quy định, chính xác, an toàn; phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện, thành phố chỉ đạo, thực hiện các giải pháp phòng, chống tiêu cực, đặc biệt là việc sử dụng công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông xây dựng kế hoạch tăng cường công tác thanh tra giao thông trong những ngày thi; không để ùn tắc giao thông ở điểm thi (trước giờ thi và sau buổi thi). Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, nhất là các bến phà, bến đò ngang ở các huyện, thành phố tăng chuyến trong những ngày diễn ra kỳ thi; xây dựng kế hoạch phối hợp với các địa phương đưa thí sinh đến điểm thi trong trường hợp mưa lớn, giông bão, ngập lũ, nhất là các địa phương có thí sinh qua sông để dự thi.

UBND tỉnh đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh hướng dẫn các cấp bộ Đoàn tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh và công tác bảo đảm trật tự, an toàn trong kỳ thi.

UBND huyện, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thành phố và UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với ngành giáo dục tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc, không để thí sinh không được tham gia dự thi do yếu tố chủ quan (nhất là các địa phương có học sinh qua sông để dự thi); bố trí phương tiện và lực lượng bảo đảm vận chuyển bài thi về Hội đồng chấm thi.

PV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn