Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại”

Cập nhật ngày: 26/11/2022 18:44:47

ĐTO – Ngày 26/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cao Lãnh tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Sách là nguồn tri thức vô tận của nhân loại” dành cho học sinh (HS) cấp Tiểu học, THCS và Ngày hội tô tượng dành cho các cháu Mầm non trên địa bàn TP Cao Lãnh.

Theo đó, toàn TP Cao Lãnh có 24 trường Tiểu học và 11 trường THCS tham gia. Mỗi trường thành lập 1 đội tham dự hội thi vẽ tranh gồm 3 HS với tổng số 72 HS cấp Tiểu học và 33 HS cấp THCS tham gia. Riêng phần ngày hội tô tượng có 140 cháu của các trường Mầm non trên địa bàn thành phố tham gia.


Học sinh của Trường THCS Tân Thuận Đông (xã Tân Thuận Đông) tham gia hội thi vẽ tranh

Theo Ban tổ chức hội thi, các đội tham dự thi đã vẽ những tác phẩm có hình ảnh liên quan về sự yêu thích đọc sách, cảnh sinh hoạt, vui chơi, thư viện… Các bức tranh được các thí sinh thể hiện sát với chủ đề, hài hòa về bố cục, nêu bật được chủ đề, màu sắc nổi bật, nhất là thể hiện tính nhân văn của từng tác phẩm.


Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội của các trường Tiểu học và THCS đạt giải cao tại hội thi vẽ tranh

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho nhiều đội đạt các giải A, giải B, giải C và giải Khuyến khích. Đồng thời tặng nhiều phần quà cho các cháu Mầm non tham gia Ngày hội tô tượng. Thông qua hội thi nhằm phát huy khả năng hội họa và khơi dậy niềm say mê đọc sách trong HS trên địa bàn TP Cao Lãnh. 

Ngọc Tâm

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn