Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

Cập nhật ngày: 26/12/2022 05:24:54

ĐTO - Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử TP Sa Đéc phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp trao tặng học bổng “Gương sáng hiếu học” trị giá 12 triệu đồng cho em Châu Trần Yến Nhi ngụ tổ 16, Khóm 2, Phường 3. Suất học bổng do Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ.


Em Yến Nhi nhận học bổng từ nhà tài trợ và chính quyền địa phương

Hiện, Yến Nhi là sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Công nghệ hóa học và thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Gia đình có 3 người, không có ruộng đất, ba của em đã mất, mẹ phụ việc ở quán, anh trai làm thuê thu nhập không ổn định. Gia đình em cùng gia đình người cô ở chung trong căn nhà tình nghĩa, kinh tế gia đình rất khó khăn, hiện phải vay tiền thuộc diện cho sinh viên để Yến Nhi tiếp tục đi học. Bản thân Yến Nhi chăm ngoan, có lối sống giản dị, hòa đồng được bạn bè và thầy cô quý mến. Ngoài giờ học, em phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày để giảm gánh nặng cho gia đình.

Nhằm tạo điều kiện và động lực cho Yến Nhi yên tâm học tập, ngoài sự tài trợ của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, Yến Nhi còn nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức chính trị - xã hội, Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc, UBND xã, bạn xem đài, các tổ chức, cá nhân với số tiền gần 18 triệu đồng

Thủy Loan

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn