Trao học bổng và tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh gặp khó khăn

Cập nhật ngày: 22/06/2022 05:29:19

ĐTO - Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử huyện Thanh Bình phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp trao suất học bổng “Gương sáng hiếu học” trị giá 12 triệu đồng cho em Trần Thị Kiều Anh ngụ ấp Hạ, xã Tân Bình do Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ.


Em Kiều Anh nhận học bổng từ nhà tài trợ và chính quyền địa phương. 
Ảnh: Thủy Loan

Hiện em Kiều Anh là sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh (2021-2025). Gia đình có 3 người, thuộc diện hộ cận nghèo, ở nhà thuê, ba mẹ em bán cháo ở chợ Tân Bình, thu nhập không ổn định, không có khả năng lo chi phí học tập cho em Kiều Anh. Bản thân Kiều Anh luôn chăm ngoan, là học sinh giỏi suốt 12 năm liền và đậu vào đại học, em luôn phấn đấu học tập, được bạn bè và thầy cô quý mến. Ngoài giờ học, em đi làm thêm kiếm tiền trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày để giảm gánh nặng cho gia đình.

Dịp này, ngoài số tiền tài trợ của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, Kiều Anh cũng nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bạn xem đài với số tiền gần 9 triệu đồng. Đến nay, em Kiều Anh đã nhận được tài trợ là 20.950.000đồng.


Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
Ảnh: Hoàng Kha

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thị trấn Mỹ An (huyện Tháp Mười) vừa trao tặng học bổng và xe đạp cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó. Trong đó, có 20 em được tặng học bổng (1 triệu đồng/suất); 20 em được tặng xe đạp (1,5 triệu đồng/chiếc). Tổng giá trị đợt trao tặng học bổng và xe đạp lần này là 50 triệu đồng, do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thị trấn Mỹ An vận động các mạnh thường quân ở TP Hồ Chí Minh tài trợ.

Thủy Loan - Nguyễn Thu

Gửi bình luận của bạn