Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa khảo sát các mỏ cát cung ứng cho công trình cao tốc

Cập nhật ngày: 06/12/2023 19:15:56

ĐTO - Chiều ngày 6/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đến kiểm tra tình hình khai thác cát trên sông Tiền đối với những mỏ cát cung ứng cho công trình cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và cao tốc Cao Lãnh - An Hữu.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa trái) tìm hiểu tình hình khai thác cát tại mỏ cát An Nhơn, huyện Châu Thành

Đoàn đã đến khảo sát mỏ cát xã An Nhơn, huyện Châu Thành. Đây là mỏ cát đầu tiên được tỉnh Đồng Tháp giao cho nhà thầu (Tổng Công ty Xây dựng số 1) khai thác phục vụ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau. Theo báo cáo của đơn vị khai thác, tính đến ngày 5/12, đã khai thác được 234.365m3, đạt 42%.


Đoàn quan sát chất lượng cát được khai thác

Đoàn cũng đã đến khảo sát một số mỏ cát khác: mỏ cát xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh; mỏ cát thuộc xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh; mỏ cát xã Tân Khánh Trung, mỏ cát xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò; mỏ cát xã Tân Thuận Đông, TP Cao Lãnh và xã Mỹ An Hưng A, Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò…

Qua khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá, các đơn vị cơ bản thực hiện tốt các quy định trong khai thác cát. Để kịp thời hỗ trợ cho các đơn vị, nhà thầu trong khai thác cát, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành liên quan theo dõi, hỗ trợ nhà thầu thực hiện các thủ tục kê khai, nộp các loại thuế, phí đúng theo quy định; hỗ trợ các đơn vị xác định chất lượng cát trong khai thác, đảm bảo cung ứng tốt cho công trình cao tốc.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải) nghe các đơn vị báo cáo về vị trí các mỏ cát

Riêng các đơn vị được cấp phép khai thác cát phải thực hiện nghiêm các quy định về khai thác khoáng sản, đảm bảo lượng cát khai thác cung ứng đúng địa chỉ. Cùng với đó, lưu ý đến việc đảm bảo an toàn lao động trong hoạt động khai thác cát.

MN

Gửi bình luận của bạn