Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long đề xuất đầu tư tại Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 19/05/2022 11:45:51

ĐTO - Sau khi tìm hiểu môi trường đầu tư và tiềm năng của địa phương, sáng ngày 19/5, Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long đến làm việc với lãnh đạo tỉnh đề xuất đầu tư dự án chuyên chế biến các sản phẩm từ sen tại Cụm Công nghiệp Trường Xuân (xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Trí Quang cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương hữu quan có buổi tiếp và làm việc với doanh nghiệp.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Trí Quang tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo
Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long

Theo đề xuất của công ty, diện tích đất dự kiến sử dụng để xây dựng dự án là trên 6.000m2, công suất thiết kế là 30 tấn hạt sen nguyên liệu (sen lụa)/tháng, tương đương khoảng 100 tấn gương sen/tháng. Các sản phẩm chính của công ty gồm hạt sen nước đường, hạt sen sấy, ngó sen, trà sen...

Tổng vốn đầu tư dự án là 27 tỷ đồng. Dự kiến từ quý II đến quý III/2022 sẽ thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư; cuối quý III/2022 tiến hành khởi công và xây dựng công trình, lắp đặt máy móc thiết bị. Đến quý I/2023, hoàn thành và đưa dự án đi vào hoạt động.

Với đề xuất của doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh cũng như các sở, ngành và địa phương liên quan ủng hộ và đề nghị đơn vị tiếp tục nghiên cứu, triển khai thêm đối với các loại nông sản thế mạnh khác của tỉnh như xoài, nhãn, mít, ổi, thanh long...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Trí Quang cho rằng, dự án của công ty rất phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, giúp nâng cao giá trị cây sen - một trong những ngành hàng chủ lực được tỉnh chọn để thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Ông Trần Trí Quang giao cho các sở, ngành và địa phương liên quan phối hợp tốt để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư theo quy định.

Như Ý

Gửi bình luận của bạn