Doanh nghiệp kinh doanh bánh trung thu đẩy mạnh bán hàng online

Cập nhật ngày: 25/08/2021 10:14:47

ĐTO - Do ảnh hưởng dịch Covid-19, mùa Trung thu năm nay, nhiều nhà kinh doanh đã chọn cách giới thiệu, quảng bá các loại bánh trên sàn thương mại điện tử, trang mạng xã hội với nhiều chương trình khuyến mãi... Hình thức này giúp người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thuận tiện, an toàn hơn khi chọn mua hàng.


Mặt hàng bánh trung thu được giới thiệu trên các sàn thương mại điện tử

Mùa trung thu năm nay, thị trường bánh chủ yếu được giới thiệu, quảng bá trên các sàn thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Sendo, Shoppee hay các trang mạng xã hội Facebook, Zalo... Hiện các trang thương mại điện tử cũng ưu đãi khách hàng với mức giảm giá từ 5 - 10% hay tặng thêm quà, miễn phí vận chuyển.

Thương hiệu bánh Trung thu Kinh Đô năm nay giới thiệu ra thị trường với hơn 90 dòng sản phẩm với nhiều hương vị, thành phần nguyên liệu mới lạ. Trong đó, dòng bánh Kinh Đô cao cấp Trăng Vàng được thiết kế với mẫu mã hiện đại, sang trọng, nguyên liệu được chế biến từ thành phần như: bào ngư, hải sâm, cua huỳnh đế phối hợp với hương vị thanh mát của các loại thảo mộc như hạnh nhân, hạt sen. Dòng sản phẩm này vừa đảm bảo giá trị thương hiệu, vừa mang ý nghĩa thay cho những lời chúc an lành, giá bán dao động từ 170.000 đồng đến 4,5 triệu đồng/hộp.

Thương hiệu bánh Kinh Đô cũng giới thiệu ra thị trường nhiều dòng bánh trung thu khối lượng 150g - 180g cho các đối tượng là người ăn kiêng, ăn chay và trẻ em. Trong đó, các dòng sản phẩm chính là bánh trung thu trà xanh, đậu xanh, dẻo thập cẩm, dẻo hạt sen... với giá dao động từ 52.000 - 77.000 đồng/cái...

Năm nay, nhà phân phối bánh trung thu Bibica giới thiệu ra thị trường 3 dòng bánh trung thu: bánh trung thu truyền thống, bánh trung thu dinh dưỡng, bánh trung thu cao cấp. Trong đó, dòng cao cấp là Đế nguyệt, Thưởng nguyệt, Minh Nguyệt và các dòng bánh bình dân như: hạt sen trà xanh, đậu xanh trứng... Giá bán dao động từ 56.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/hộp.

Bên cạnh các thương hiệu lớn, năm nay, các loại bánh Trung thu làm theo kiểu handmade vẫn góp mặt nhưng còn hạn chế. Các loại bánh handmade có ưu điểm là giá thành rẻ, chỉ khoảng 50.000 - 250.000 đồng/bánh, có thể chế biến các loại vỏ bánh, nhân khác nhau tùy theo ý muốn của khách hàng. Do có thời gian bảo quản ngắn, nên các cơ sở sản xuất bánh thường chỉ sản xuất cầm chừng theo đơn của khách đặt. Ngoài ra, mặc dù giá nguyên liệu như: đường, trứng, bột... tăng mạnh nhưng giá bánh vẫn giữ mức bình ổn so với năm trước.

Chị Võ Thị Cẩm Vân - Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thanh Tiết (Phường 6, TP Cao Lãnh), chia sẻ, mấy ngày qua, cơ sở nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khách gần xa cho những loại bánh trung thu truyền thống. Năm nay, do địa phương đang thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 nên cơ sở chỉ nhận các đơn khách hàng đặt trước. Mặc dù khó khăn nhưng cơ sở luôn tuân thủ tốt các quy định của Bộ Y tế và địa phương trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn