Đồng Tháp kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại tại Nhật Bản

Cập nhật ngày: 25/05/2024 12:11:33

Ngày 23/5, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp, do ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với một số đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Nhật Bản nhằm xúc tiến các hoạt động đầu tư, thương mại.


Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc với Công ty Xây dựng Hiraiwa Việt Nam

Mở đầu cho ngày công tác thứ 2 tại Nhật Bản, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc với Công ty Xây dựng Hiraiwa Việt Nam (thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama). Hiraiwa Việt Nam là công ty xây dựng liên quan đến lắp đặt, thiết kế các kho bãi phục vụ các khu, cụm công nghiệp lớn tại Việt Nam; thiết kế các công trình, sửa chữa công trình trong nhà, ngoài trời... Đặc biệt, đây là công ty đã tiếp nhận lao động Đồng Tháp sang làm việc theo chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ, năm 2023, tỉnh đã tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư và thương mại giữa tỉnh Đồng Tháp và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, thu hút hơn 100 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản tham dự.

Sau hội nghị, Đồng Tháp đã thành lập Bộ phận Hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện thủ tục đầu tư và hoạt động tại tỉnh Đồng Tháp (Japan Desk Đồng Tháp) để hỗ trợ kịp thời khi nhà đầu tư Nhật Bản muốn tìm hiểu đầu tư tại tỉnh. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, Công ty sẽ hỗ trợ giới thiệu nhà đầu tư trong hệ thống hoặc trực tiếp đến tìm hiểu đầu tư tại Đồng Tháp.


Ông Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hanyu

Tiếp đó, Đoàn đến thăm, làm việc với lãnh đạo thành phố Hanyu, tỉnh Saitama. Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của ông Kawata Komei - Thị trưởng thành phố Hanyu; đồng thời giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh, định hướng thu hút đầu tư của Đồng Tháp.

Cùng với đó, ông Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ, Đồng Tháp và thành phố Hanyu được kết nối thông qua sự giới thiệu của Ngài Watanabe Nobuhiro - Nguyên Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh và thông qua buổi làm việc này, Đồng Tháp mong muốn sẽ mở ra những cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp giữa hai địa phương trong thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời mời lãnh đạo thành phố Hanyu sang thăm, làm việc với tỉnh Đồng Tháp để hai bên tìm hiểu sâu hơn một số lĩnh vực hợp tác tiềm năng, trong đó có các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh phù hợp với Nhật Bản, nhất là hợp tác trong lĩnh vực lao động.


Đoàn đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Tại đây, ông Pham Thiện Nghĩa đã có chia sẻ với lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản các thông tin khái quát về Đồng Tháp; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tình hình hợp tác, đầu tư giữa Đồng Tháp và Nhật Bản; định hướng phát triển, thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới...

Trong thời gian tới, ông Phạm Thiện Nghĩa hy vọng, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ là cầu nối ngoại giao giữa Đồng Tháp và Nhật Bản. Thông qua đó, giới thiệu những địa phương có nét tương đồng, kết nối với Đồng Tháp để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị cấp địa phương; đồng thời giới thiệu các đối tác, các doanh nghiệp tại Nhật Bản có nhu cầu đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại vào tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp, do ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Nhật Bản 7 ngày (từ ngày 22 - 28/5).

Theo Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn