Họp bàn về kế hoạch tổ chức Diễn đàn Mekong Startup lần 1 - năm 2022

Cập nhật ngày: 04/12/2022 16:07:10

ĐTO - Sáng ngày 4/12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có buổi làm việc với đơn vị tư vấn, Báo VnExpress, các sở, ngành liên quan về kế hoạch tổ chức Diễn đàn Mekong Startup lần 1 - năm 2022.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Diễn đàn Mekong Startup lần I là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên tại Đồng Tháp, với sự phối hợp giữa Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh. Mục tiêu sự kiện nhằm giúp quảng bá hình ảnh doanh nhân, doanh nghiệp Đồng Tháp đến với bạn bè khắp cả nước, quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối giao thương, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Phạm Thiện Nghĩa cho biết, sự kiện này được xem là bước đi quan trọng góp phần xác định Đồng Tháp là địa phương khởi nghiệp. Rộng hơn, đây còn là sự kiện khởi đầu để các tỉnh trong vùng cùng nhân rộng, phát huy tiềm năng của hoạt động khởi nghiệp trong thời gian tới.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan dự và phát biểu tại cuộc họp

Mục tiêu quan trọng của Mekong Startup lần I – năm 2022 đó là kiến tạo lại hình ảnh địa phương, nâng tầm sản phẩm khởi nghiệp, tạo hệ sinh thái để các doanh nghiệp lớn đồng hành cùng phong trào khởi nghiệp địa phương và xây dựng một không gian khởi nghiệp. Trên tinh thần đó, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh, vùng có sự nhận thức lại về hoạt động khởi nghiệp để cùng chung tay xây dựng, đóng góp các giải pháp hiệu quả cho hoạt động này. Qua đó, để các ngành, Trung ương có cách tiếp cận, nhận thức, đồng hành với phong trào khởi nghiệp của Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.


Cuộc họp có sự tham gia của đơn vị tư vấn, Báo VnExpress, các sở ngành liên quan

Tại cuộc họp, các ngành liên quan, đơn vị tư vấn trao đổi, đề xuất một số nội dung liên quan đến việc tổ chức sự kiện như: chủ đề, các hoạt động diễn ra tại diễn đàn, công tác tổ chức, kinh phí thực hiện…

Diễn đàn dự kiến tổ chức ngày 19-20/12/2022, tại Nhà Văn hóa Lao Động tỉnh Đồng Tháp (181 Ngô Thì Nhậm, Phường 1, TP Cao Lãnh). Chương trình diễn ra trong 1,5 ngày. Trong đó, ngày thứ nhất sẽ diễn ra 3 phiên thảo luận về bối cảnh và các thách thức, cơ hội đặt ra cho chuỗi lúa gạo; thủy - hải sản; trái cây ĐBSCL. Ngày thứ 2, diễn ra phiên toàn thể diễn đàn, trong đó tập trung thảo luận các thách thức, cơ hội, giải pháp để ngành nông nghiệp ĐBSCL đạt mục tiêu hiện đại, bền vững, phát thải thấp…

MN

Gửi bình luận của bạn