Agribank Lai Vung

Nâng cao hiệu quả các nguồn vốn vay nông nghiệp, nông thôn, nông dân

Cập nhật ngày: 08/03/2019 10:55:17

ĐTO - Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh huyện Lai Vung (Agribank Lai Vung) luôn bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên tổ chức triển khai kịp thời các chính sách tín dụng về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân (NN,NT,ND) trên địa bàn huyện. Từ các nguồn vốn vay đã giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống.


Để đáp ứng tốt nhu cầu vốn vay, Agribank Lai Vung khai trương Phòng Giao dịch khu vực II (xã Phong Hòa, huyện Lai Vung)

Từ lâu, Lai Vung được biết đến là địa phương có thế mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là cây ăn trái. Agribank Lai Vung là một ngân hàng thương mại 100% vốn nhà nước, vừa thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị là đáp ứng nhu cầu về vốn sản xuất - kinh doanh cho các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân và bà con nông dân trong toàn huyện. Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, Agribank Lai Vung luôn kiên trì định hướng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực NN,NT,ND.

Ông Nguyễn Văn Mé - Giám đốc Agribank Lai Vung cho biết: “Đơn vị luôn đề ra nhiệm vụ lấy hiệu quả của khách hàng làm mục tiêu chính trong kinh doanh. Vì vậy, Agribank Lai Vung đã đề ra trong hệ thống nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể như: tạo mọi điều kiện và tiện ích cho khách hàng, đẩy nhanh tốc độ hiện đại hóa công nghệ ngân hàng, đơn giản hóa thủ tục hồ sơ vay vốn, thay đổi phong cách phục vụ nhằm mục tiêu huy động tối đa nguồn vốn từ các tầng lớp dân cư nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn”.

Là một trong những ngân hàng giữ vai trò quan trọng cung ứng vốn cho DN và người dân trên địa bàn huyện, Agribank Lai Vung đã trở thành địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng nông dân đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, vừa qua ngày 1/3/2019, Agribank Lai Vung tổ chức lễ khai trương Phòng giao dịch khu vực II tại xã Phong Hòa, huyện Lai Vung. Phòng Giao dịch khu vực II được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, cung ứng đa dạng, đầy đủ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại như: huy động vốn, cho vay, bảo lãnh, thanh toán, dịch vụ thẻ ATM, chuyển tiền, nhận tiền, chi trả kiều hối, mua bán ngoại tệ, thu ngân sách... Phòng Giao dịch khu vực II đi vào hoạt động sẽ làm giảm bớt chi phí, công sức và thời gian của bà con trong khu vực.


Khách hàng giao dịch tại Phòng Giao dịch khu vực II (xã Phong Hòa, huyện Lai Vung) trực thuộc Agribank Lai Vung

Để có được những kết quả khả quan, đại diện lãnh đạo Phòng Giao dịch khu vực II cho biết, đơn vị luôn bám sát địa bàn hoạt động, định hướng phát triển kinh tế hàng năm của địa phương để triển khai cho vay phù hợp. Trong đó, tập trung đầu tư tín dụng các dự án phát triển kinh tế nông nghiệp, các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao. Đơn vị cũng chú trọng đầu tư cho DN, hộ gia đình, ưu tiên ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho người dân...

Từ những kết quả đạt được, ông Nguyễn Văn Mé cho biết: “Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tập trung đẩy mạnh các giải pháp huy động nhằm tăng trưởng nguồn vốn, củng cố và nâng cao thị phần, tập trung ưu tiên vốn cho vay NN,NT,ND nhằm bảo đảm cho khách hàng đủ điều kiện vay và có nhu cầu vay đều được đáp ứng đầy đủ, kịp thời vốn để sản xuất - kinh doanh.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay, giám sát chặt chẽ quá trình sử dụng vốn vay nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng nguồn vốn để Agribank thực sự là người bạn đồng hành cùng bà con nông dân trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa huyện Lai Vung ngày một phát triển...”.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn