Ngày hội Hội quán Đất Sen hồng lần thứ I năm 2023 diễn ra thành công tốt đẹp

Cập nhật ngày: 28/11/2023 18:05:50

ĐTO - Chiều ngày 28/11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lê Thành Công và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện chủ trì cuộc họp tổng kết công tác tổ chức Ngày hội Hội quán Đất Sen hồng lần thứ I năm 2023.


Quang cảnh cuộc họp

Theo Ban Tổ chức Ngày hội Hội quán Đất Sen hồng lần thứ I năm 2023, từ những hiệu ứng truyền thông, công tác tổ chức chu đáo, Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân, du khách.

Ngày hội là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đánh dấu sự hình thành và phát triển của Hội quán Đồng Tháp. Các nội dung hoạt động của Ngày hội là điều kiện để các Hội quán giao lưu, kết nối, thu hút các nguồn lực đầu tư. Đồng thời thể hiện sự đồng hành của lãnh đạo, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong hành trình phát triển bền vững cộng đồng Hội quán.

Ngày hội đã diễn ra từ ngày 18 và 19/11/2023, tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với quy mô cấp tỉnh. Bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, Ngày hội thu hút trên 9.000 lượt người trực tiếp tham dự, 170 ngàn người theo dõi sự kiện và 40 cơ quan thông tin, báo chí tác nghiệp, đăng tải thông tin. Thông qua Ngày hội, một lần nữa khẳng định, mô hình Hội quán là cách làm hay, sáng tạo, phát huy tinh thần liên kết tự nguyện của nông dân, nhằm chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực nông nghiệp, văn hóa, xã hội... hướng đến sự thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người dân. Hội quán Đồng Tháp là một mô hình phù hợp, một thiết chế xã hội tự nguyện, tự quản, đa chức năng và đa thành phần, xứng tầm là di sản văn hóa mang tính đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp.

Ban Tổ chức nhất trí đề xuất, Ngày hội Hội quán Đất Sen hồng sẽ tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn