Nhiều món ăn mới lạ và dinh dưỡng tại hội thi "Ẩm thực Cá tra/Basa"

Cập nhật ngày: 12/12/2020 16:57:47

ĐTO - Với mong muốn giúp người tiêu dùng nội địa có nhiều góc nhìn mới lạ về cách chế biến các món ăn từ cá tra và cá basa, ngày 12/12, tại TP.Cao Lãnh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp tổ chức hội thi “Ẩm thực Cá tra/Basa” năm 2020.


Ban giám khảo chấm điểm và nhận xét các món ăn của các đội thi

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ hội chợ Triển lãm Thương mại “Sản phẩm OCOP – Kết nối vươn xa” Đồng Tháp năm 2020 diễn ra từ ngày 10 – 15/12 năm 2020. Hội thi nhằm quảng bá thương hiệu, hình ảnh Cá tra/Basa - một sản phẩm chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng.

Hội thi “Ẩm thực Cá tra/Basa” năm 2020 với mục đích tìm ra những món ăn đặc trưng mới, lạ để phục vụ du khách khi đến vùng Đất Sen hồng. Đây còn là sân chơi hấp dẫn để các đội giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, đặc biệt là học hỏi nghệ thuật, cách chế biến các món ăn từ đặc sản Cá Tra/Basa.

Tham gia hội thi lần này có 10 đơn vị đại diện cho các doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch trên địa bàn tỉnh. Qua bàn tay tài hoa của các đầu bếp, nhiều món ăn mới lạ, giàu dinh dưỡng được chế biến từ cá tra được giới thiệu tại hội thi như: Basa chả phụng, Fillet cá tra chiên sốt chanh dây, chả giò cá tra, Salad cá tra ủ muối, vũ điệu Basa, lẩu xoài chua Basa, Basa đút lò, cá Basa hầm củ sen, hạt sen...


Ban tổ chức trao giải nhất và hai giải nhì cho các đội thi (Ảnh
: Tấn Phúc)

Ban tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi cho tập thể đầu bếp đội thi đến từ Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn; đồng giải nhì là đội thi đến từ Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Phương Hạnh và Khu du lịch Mỹ Phước Thành. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải phụ: đội thi trình bày món ăn đẹp, đội thi có bài thuyết trình hay…

Mỹ Lý

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn