Sôi động dịch vụ chuyển phát hàng hóa dịp cuối năm

Cập nhật ngày: 26/01/2022 10:05:49

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220126123442mobifone_audio_1643175261672.mp3

ĐTO - Những ngày cận Tết, hoạt động vận chuyển hàng hóa tại Đồng Tháp diễn ra hết sức sôi động. Nắm bắt nhu cầu, cơ hội kinh doanh trong mùa cao điểm, các đơn vị chuyển phát trên địa bàn tỉnh đã bố trí thêm nhân lực, phương tiện, đảm bảo giao bưu kiện, hàng hóa đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất.


Nhân viên Bambooship khu vực tỉnh Đồng Tháp chuẩn bị hàng giao cho khách

Tại Bưu cục Viettel Post Đồng Tháp, hàng chục nhân viên đang khẩn trương sắp xếp, phân loại các kiện hàng. Viettel Post Đồng Tháp hiện có 12 bưu cục trên địa bàn tỉnh với số lượng 247 nhân viên giao hàng. Ông Phạm Văn Lực - Giám đốc Viettel Post Đồng Tháp cho biết: “Từ tháng cuối năm trước, đơn vị đã chủ động đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ các dịp lễ, Tết. Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, sản lượng đơn hàng tăng khoảng 30% so với ngày thường. Cùng với bưu phẩm vận chuyển ngoại tỉnh thì đơn hàng gửi nhận nội tỉnh cũng tăng cao. Dù số lượng đơn hàng về kho tăng mạnh nhưng chúng tôi luôn cố gắng để bưu phẩm đều đến đúng địa chỉ, đảm bảo an toàn và thời gian”.

Những ngày này, hệ thống vận chuyển thuộc Bambooship khu vực tỉnh Đồng Tháp cũng đang tất bật để vận chuyển và giao các bưu phẩm đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất. Ông Nguyễn Minh Triều - Quản lý Bambooship khu vực tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: “Đều đặn mỗi ngày, xe của công ty sẽ vận chuyển 2 chuyến hàng đến bưu cục chính tại TP Cao Lãnh, sau đó được nhân viên phân loại theo địa bàn để đi giao cho khách hàng. Từ đầu tháng 12/2021 tới nay, trung bình mỗi ngày, bưu cục nhận và giao khoảng 800 đơn hàng, tăng hơn 30% so với những tháng trước. Dự kiến từ nay đến Tết, số lượng đơn sẽ tiếp tục tăng. Đại diện các hãng chuyển phát hàng hóa cho biết, sự phát triển của dịch vụ bán hàng trực tuyến góp phần đưa dịch vụ chuyển phát ngày càng sôi động. Nguyên nhân lượng đơn hàng tăng đột biến dịp cuối năm là do nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh, đặc biệt nhiều đợt giảm giá lớn được các hãng thời trang, điện máy, mỹ phẩm... càng kích thích tiêu dùng”.

Tranh thủ xếp các đơn hàng vào giỏ, anh Võ Thanh Bình - nhân viên Bambooship phụ trách địa bàn TP Cao Lãnh chia sẻ: “Mỗi ngày, tôi giao khoảng 100 - 200 đơn với đủ các mặt hàng như: quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn... Những ngày đơn nhiều, tôi cố gắng giao để kịp đưa bưu phẩm đến tận tay cho khách. Đợt cuối năm, đơn hàng nhiều, tuy vất vả hơn nhưng thu nhập của tôi cũng sẽ cao hơn so với ngày thường”.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn