Bắc bộ, Trung bộ nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa giông

Cập nhật ngày: 13/06/2024 06:56:45

Hôm nay (13/6), khu vực Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 39 độ C. Dự báo, nắng nóng ở Trung bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới; ở khu vực Bắc bộ từ ngày 15/6 nắng nóng có xu hướng dịu dần.


Khu vực Hà Nội nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 38 độ C (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 13/6, khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ, phía nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ C, có nơi hơn 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 60%. Thời gian có nắng nóng trong ngày từ 11 - 17 giờ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi hơn 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%. Thời gian có nắng nóng trong ngày từ 10 - 18 giờ.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Trung bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới; ở khu vực Bắc bộ từ ngày 15/6 nắng nóng có xu hướng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 13/6 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 38 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực Hòa Bình, Nam Sơn La có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi hơn 35 độ C; riêng nam Sơn La và Hòa Bình 36 - 38 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C; riêng khu vực đồng bằng và trung du 35 - 38, có nơi hơn 38 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi hơn 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi hơn 39 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn