Dự báo, từ ngày 16/5 kết thúc nắng nóng ở Nam bộ

Cập nhật ngày: 13/05/2024 18:21:02

Dự báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở khu vực Nam bộ còn diễn ra đến hết ngày 15/5. Từ ngày 16/5, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kết thúc.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày mai (14/5), khu vực Nam bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 16 giờ.

Ngày 15/5, nắng nóng có khả năng thu hẹp chỉ còn diễn ra ở khu vực miền Đông Nam bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 16 giờ.

Khu vực từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và Tây Nguyên ngày mai có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi hơn 35 độ C.

Dự báo, từ ngày 16/5 nắng nóng ở khu vực Nam bộ có khả năng kết thúc.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết tại các khu vực trên cả nước từ đêm 13 đến ngày 15/5:

Khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 15/5 có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam bộ đêm 13 và ngày 14/5: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Đêm 14 và ngày 15/5: Đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam bộ có nắng nóng, chiều và tối 15/5 có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các khu vực khác: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Tây Nguyên chiều và tối 15/5 có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn