Nắng nóng kéo dài đến ngày 14/7 ở miền Bắc và miền Trung

Cập nhật ngày: 08/07/2024 05:20:30

Nắng nóng đang tái xuất tại Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La và miền Trung, dự báo kéo dài trong tuần tới, đến khoảng ngày 14/7 sẽ dịu dần.


Nắng nóng ở Hà Nội (Ảnh: VĂN PHÚC)

Cập nhật dữ liệu quan trắc từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đến chiều 7/7, tại khu vực đồng bằng Bắc bộ, tỉnh Hòa Bình và phía Nam tỉnh Sơn La, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi đã có nắng nóng cục bộ với nhiều điểm đo nhiệt độ trên 35 độ C như: Phù Yên (Sơn La), Mai Châu (Hòa Bình), Sơn Tây (Hà Nội), Hồi Xuân (Thanh Hóa)...

Cơ quan khí tượng dự báo, trong ngày 8 và 9/7, nền nhiệt và cường độ nắng nóng ở các khu vực này sẽ gia tăng thêm.

Cụ thể, từ Thanh Hóa đến Phú Yên có thể xuất hiện nắng nóng gay gắt trên diện rộng, trời vắng mây, nhiệt độ trên 37 độ C, độ ẩm không khí chỉ còn 50% - 55%.

Khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ, khu vực phía Nam tỉnh Sơn La và Hòa Bình ngày 8/7 tiếp tục nắng nóng cục bộ, nhiệt độ trên 35 độ C; ngày 9/7 có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ 35 - 36 độ C, độ ẩm không khí 55% - 60%.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia nhận định, nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung có thể kéo dài cả tuần tới, đến khoảng ngày 14/7 sẽ dịu dần. Mặc dù ban ngày nắng nóng nhưng về chiều, vẫn sẽ có những cơn mưa rào cục bộ do hiệu ứng dông nhiệt, tập trung ở khu vực Việt Bắc và Tây Bắc. Từ khoảng ngày 13 hoặc 14/7, miền Bắc sẽ có đợt mưa trở lại.

Nam bộ và Tây Nguyên đã qua mùa nắng nóng gay gắt, từ nay đến ngày 17/7 sẽ có mưa giông xen kẽ nắng, nhưng lượng mưa và tần suất mưa nhiều hơn (mưa dông chủ yếu xuất hiện về chiều và các buổi tối).

Theo các chuyên gia khí tượng, trong khoảng 4 ngày tới, miền Nam có thể xuất hiện một rãnh thấp đưa mây và hơi ẩm vào đất liền, gây mưa nhiều ở Tây Nguyên trong khoảng 4 - 5 ngày nữa.

Theo VĂN PHÚC (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn