Tây Nguyên và Nam bộ mưa lớn, đề phòng ngập úng, lốc sét, gió giật mạnh

Cập nhật ngày: 22/06/2024 08:00:10

Dự báo, từ ngày 22 - 23/6, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Bắc bộ và Trung bộ có mưa to cục bộ. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 23/6, ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 70mm, có nơi hơn 130mm (thời gian mưa lớn tập trung chủ yếu vào chiều và đêm).

Ngoài ra, sáng 22/6, ở Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều và tối 22/6, ở khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi hơn 80mm.

Dự báo, từ ngày 24/6, mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng giảm dần.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 22/6 tại các khu vực hơn cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, sáng có mưa rào và giông rải rác, sau có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 34 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, sáng và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, sáng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi; phía nam nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C; riêng phía bắc có nơi 34 - 36 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Nam bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi dưới 30 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn