Người phụ nữ mắc bệnh nan y cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 01/06/2018 06:19:22

ĐTO - Đó là trường hợp của chị Ngô Thanh Tuyền (SN 1967, ngụ ấp Long Bình, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự) mắc phải căn bệnh ung thư vú. Hiện tại, hoàn cảnh gia đình của chị Tuyền gặp nhiều khó khăn do phải lo tiền chạy chữa bệnh trong khi nguồn thu nhập của các thành viên trong trong gia đình chủ yếu là làm thuê mướn rất bấp bênh.


Sau những lúc đi làm thuê, con gái út của chị Tuyền phải dành thời gian chăm sóc mẹ

Theo chẩn đoán của các bác sĩ tại Bệnh viện ung Bướu TP.HCM, chị Tuyền mắc bệnh ung thư vú trái nên phải phẫu thuật và nạo hạch nách, sau đó tiến hành điều trị bằng phương pháp vô hóa chất và xạ trị. Hiện tại, bệnh tiếp tục hoành hành và có biểu hiện càng nặng, nhất là thêm triệu chứng đau nhức xương khớp.

Chị Ngô Thị Tuyền bộc bạch: “Gia đình không có ruộng đất, trong khi bản thân lại mang bệnh, sinh hoạt cá nhân chủ yếu nhờ các con, trong khi kinh tế chúng nó cũng rất khó khăn, làm thuê mướn là chính...”. Hiện tại, chị Tuyền thường xuyên bị đau nhức, tai ù, hai chân đi lại khó khăn, sức khỏe chuyển biến xấu... trong khi điều kiện chăm lo chữa bệnh của gia đình ngày càng gặp khó khăn.

Rất mong, các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay chia sẻ phần nào khó khăn nhằm giúp chị Tuyền có điều kiện trị bệnh.

NGỌC TÂM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn