Đá cầu tự tin tranh tài mùa giải mới

Cập nhật ngày: 16/03/2022 12:50:56

ĐTO - Thời gian qua, dù nhiều quá trình tập luyện, thi đấu bị gián đoạn do dịch Covid-19, nhưng bộ môn Đá cầu Đồng Tháp (ĐT) đã nỗ lực vượt khó để mang nhiều thành tích cho thể thao Đất Sen hồng. Những kết quả đáng phấn khởi đã giúp Ban huấn luyện và vận động viên (VĐV) Đá cầu ĐT tự tin hướng đến những giải đấu trong năm 2022 với nhiều kỳ vọng Huy chương...


Một buổi tập luyện của các vận động viên Đá cầu Đồng Tháp

Trong năm 2021, làn sóng Covid-19 liên tục kéo đến đã tác động mạnh mẽ đến các hoạt động thể dục thể thao của tỉnh ĐT, cũng như cả nước. Nhiều giải đấu buộc phải tạm hoãn hoặc hủy không tổ chức nhằm ưu tiên cho mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, các đội tuyển Đá cầu cả nước đã kịp tranh tài 2/3 giải đấu lớn nhất trong hệ thống thi đấu cấp Quốc gia hàng năm. Tại 2 cuộc tranh tài này, các VĐV Đất Sen hồng đã xuất sắc đoạt “cú đúp” dẫn đầu toàn đoàn về thành tích Huy chương.

Tại Giải vô địch Đá cầu đồng đội toàn quốc, ĐT cùng chủ nhà Bắc Giang và 8 tỉnh, thành phố có phong trào Đá cầu mạnh nhất cả nước cùng tranh tài 5 bộ Huy chương. ĐT đã có được 2 HCV ở các nội dung: đồng đội nam và đồng đội nữ giúp ĐT giành 2 HCV; 1 HCB nội dung đồng đội đôi nữ, qua đó vượt qua TP.HCM và Bắc Giang (cùng giành được 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ) để đoạt ngôi vô địch toàn đoàn. Tiếp đà hưng phấn, các VĐV Đá cầu tỉnh nhà tiếp tục “tỏa sáng” ở Giải vô địch cá nhân toàn quốc do Thừa Thiên Huế đăng cai. Sau 8 ngày tranh tài hấp dẫn, ĐT xuất sắc đoạt 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ trên tổng số 7 bộ Huy chương của giải để trở thành đội có thành tích tốt nhất giải. Trong đó, các nội dung: đôi nữ (Bích Trăm - Lan Anh); đội tuyển nữ (Bích Trăm - Lan Anh - Cẩm Giang) và đơn nam (Phước Sang) giúp ĐT giành những tấm HCV. Đáng nói hơn, thành tích ở giải năm 2021 giúp Đá cầu ĐT có lần thứ 3 liên tiếp dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch cá nhân toàn quốc - một thành tích mà khó đơn vị nào sánh ngang.

Không riêng gì năm 2021 mà nhiều năm qua, Đá cầu luôn đạt thứ hạng cao tại các giải toàn quốc và là 1 trong 6 môn mũi nhọn của thể thao thành tích cao Đất Sen hồng. Nhờ truyền thống hơn 3 thập kỷ hình thành và phát triển (từ năm 1985), cộng với cách đào tạo bài bản, Đá cầu ĐT liên tục “sản sinh” các thế hệ VĐV tài năng. Không chỉ thi đấu thành công ở cấp Quốc gia mà còn vươn xa tại đấu trường thế giới, điển hình như VĐV: Nguyễn Tuyết Cương (từng đoạt 11 HCV thế giới); Nguyễn Thị Mộng Kiều (2 HCV thế giới, 2 HCV SEA Games); Lê Thị Bé Sáu (2 HCV thế giới, 1 HCV châu Á, 2 HCV SEA Games); Lê Thanh Tuấn (2 HCV thế giới, 1 HCV châu Á, 1 HCV SEA Games)...

Còn thời điểm hiện tại, Đá cầu ĐT có gần 50 VĐV các tuyến: tuyển, trẻ và năng khiếu. Nguồn tuyển chọn VĐV dồi dào, quy trình sàng lọc chặt chẽ là yếu tố quan trọng giúp bộ môn ổn định lực lượng. Đáng chú ý, trong đội hình Đá cầu ĐT sở hữu nhiều cái tên được đánh giá xuất sắc nhất cả nước. Bên nhóm VĐV nữ có: Tố Nguyên, Bích Trăm, Lan Anh, Hồng Xuân. Còn nhóm nam có Phước Sang, Hữu Lộc, Thanh Điền, Danh Thái. Với sự đồng đều về lực lượng, Ban huấn luyện Đá cầu ĐT có nhiều thuận lợi trong việc sắp xếp đội hình, đảm bảo các nội dung đều có khả năng tranh chấp Huy chương với các đơn vị mạnh.

Với những kết quả ấn tượng trong thời gian qua là động lực để VĐV Đá cầu ĐT có được tâm lý tự tin hướng đến giải đấu quan trọng của năm 2022. Huấn luyện viên Nguyễn Tuyết Cương - Trưởng bộ môn Đá cầu ĐT cho biết: “Trong năm nay, Đá cầu sẽ tham gia 4 giải, trong đó mục tiêu lớn nhất của bộ môn Đá cầu là Giải vô địch đồng đội toàn quốc (dự kiến tháng 7) và Đại hội Thể thao toàn quốc (dự kiến tháng 12). Để chuẩn bị cho 2 cuộc đấu này, các VĐV Đá cầu sẽ đăng ký tham dự Giải vô địch các Câu lạc bộ mạnh toàn quốc từ ngày 24 - 31/3/2022 nhằm rà soát chuyên môn của VĐV. Từ đó giúp Ban huấn luyện có định hướng xây dựng kế hoạch huấn luyện, tăng cường tập huấn để có bước chuẩn bị tốt nhất cả về chuyên môn lẫn con người, góp phần đạt những thành tích cao cho thể thao tỉnh nhà...”.

LÊ THANH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn