Sai phạm xảy ra tại CDC Hải Dương là rất nghiêm trọng

Cập nhật ngày: 24/12/2021 05:07:26

Vụ việc xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương đặc biệt nghiêm trọng, các thông tin đã, đang và tiếp tục được tỉnh công khai, minh bạch; kiên quyết xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm.


Chiết xuất mẫu đông dược tại Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Hải Dương

Ngày 23/12, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, trong đó có nội dung quan trọng là khẩn trương tổ chức thực hiện đúng thông báo Kết luận số 530-TB/TU ngày 21/12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch và xử lý sai phạm tại CDC tỉnh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng khẳng định: Sai phạm xảy ra tại CDC tỉnh là rất nghiêm trọng, các thông tin sẽ được công khai, minh bạch. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, loại trừ tất cả các đối tượng đi ngược lại với nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, không dung túng, không bao che sai phạm của cán bộ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương chỉ đạo các Sở Tài chính, Sở Y tế sớm có văn bản báo cáo chi tiết về mua sắm thiết bị y tế, khẩn trương rà soát toàn bộ các dự án mua sắm trang thiết bị y tế từ thời điểm đầu năm 2020 đến nay. Sau khi có báo cáo của Sở Tài chính, Sở Y tế, Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ có cuộc họp đánh giá, làm rõ và kiểm điểm trách nhiệm của những cá nhân liên quan.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, không thể vì một vài cá nhân sai phạm mà đánh giá sai nỗ lực của toàn ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch suốt thời gian qua.

Dự báo trong thời gian tới, dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng có thể tăng cao, ngành y tế đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine cho người dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế ngay khi nguồn vaccine về đến địa phương. Tiếp tục thành lập, kiện toàn các trạm y tế lưu động đi đôi với ổn định tình hình CDC tỉnh, không để gián đoạn công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch, kịch bản tiêm phòng Covid-19 mũi 3 cho người dân; chuẩn bị kịch bản để hướng dẫn điều trị F0 tại nhà. Điều chỉnh việc xét nghiệm SARS-CoV-2 theo hướng sử dụng xét nghiệm nhanh kháng nguyên để rà soát, sàng lọc trên diện rộng. Chỉ sử dụng xét nghiệm PCR để khẳng định các mẫu nghi ngờ dương tính được phát hiện qua xét nghiệm nhanh kháng nguyên. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tự mua và sử dụng bộ xét nghiệm nhanh để phòng ngừa dịch bệnh.

Các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện tốt, linh hoạt công tác phòng, chống dịch phù hợp với Nghị quyết 128, từ đó thực hiện tốt mục tiêu kép theo chủ đề năm 2022 “thích ứng linh hoạt, tăng trưởng bứt phá”; kiểm soát tốt dịch bệnh để đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội.

Theo NGUYỄN QUỐC VINH (NDĐT)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn