Ra mắt thơ cho thiếu nhi của Nguyễn Phong Việt

Cập nhật ngày: 31/05/2018 10:44:46

Chiều 30/5, tại cửa hàng giới thiệu sách NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.Hồ Chí Minh, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã có buổi giới thiệu tập thơ thiếu nhi “Xin chào những buổi sáng - good morning, mornings…”. Đây là lần đầu Nguyễn Phong Việt xuất bản tập thơ dành cho thiếu nhi và cũng là tập thơ song ngữ (do Hạ Nhiên dịch) đầu tiên của anh.


"Xin chào những buổi sáng", tập thơ thiếu nhi đầu tiên của nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Xin chào những buổi sáng với những vần thơ trong trẻo tựa như lời thầm thì, trò chuyện cùng bé về những câu chuyện hằng ngày. Độc giả bắt gặp ở đó những hình ảnh quen thuộc, gần gũi trong thế giới của trẻ thơ như buổi sáng đến trường, những chiếc bánh ngọt mà bé thường ăn, những lần bé bị ốm hay gặp ác mộng… Thế giới của bé trong tập thơ còn có cánh cửa phòng quen thuộc, chiếc gối bé nằm, và kể cả đám mây bay qua cửa nhà bé mỗi ngày…

Những điều gần gũi đó được nhà thơ Nguyễn Phong Việt thể hiện nhẹ nhàng, giản dị và đáng yêu. Tập thơ không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà chính cha mẹ của các em cũng có thể đọc và trò chuyện với bé qua những câu thơ hồn nhiên, dễ thương. Điều đó không chỉ mang đến cho bé một tâm hồn phong phú, mà còn giúp bé nhận được những bài học ý nghĩa, bổ ích.

Một ấn tượng khác trong tập thơ Xin chào những buổi sáng đó là phần minh họa, trình bày khá ấn tượng của họa sĩ Đặng Hồng Quân. Những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh, với mầu sắc hài hòa mang đến thêm nhiều điều thú vị cho bạn đọc nhỏ tuổi.

Chia sẻ với độc giả trong buổi ra mắt, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cho biết, chính Haro - cậu con trai 5 tuổi của anh là nguồn cảm hứng để anh cho ra đời tác phẩm này, và đó là nguồn cảm hứng bất tận.

Chính vì thế, độc giả yêu thơ Nguyễn Phong Việt sẽ còn tiếp tục cùng anh khám phá thế giới tuổi thơ ở những tác phẩm dành cho thiếu nhi trong tương lai, bên cạnh một Nguyễn Phong Việt với những bài thơ trữ tình vốn đã giúp anh khẳng định được tên tuổi trong lòng độc giả suốt thời gian qua.

MẠNH HẢO (NDĐT)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn