Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp

Trao tặng 20 suất phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho giáo viên, cựu giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 21/11/2023 11:34:07

ĐTO - Trong ngày 20/11, tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp diễn ra lễ trao tặng 20 suất phẫu thuật đục thủy tinh thể cho giáo viên, cựu giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Tham dự có đại diện Ban Chấp hành Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp.


Lãnh đạo bệnh viện trao tặng 20 suất phẫu thuật đục thủy tinh thể cho đại diện Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp

Đây là chương trình kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp phối hợp cùng Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp thực hiện với chủ đề “Chăm sóc mắt – Tri ân giáo viên”. Theo đó, 20 thầy, cô giáo sẽ được thực hiện gói phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí với tổng ngân sách tài trợ là 142 triệu đồng.

Đục thủy tinh thể là bệnh lý về mắt phổ biến nhất ở người lớn tuổi, nguyên nhân dẫn đến giảm thị lực, thậm chí mù lòa. Với y học hiện đại, phẫu thuật được xem là phương pháp duy nhất để điều trị đục thủy tinh thể. Vì thế, thông qua chương trình, Bệnh viện muốn giúp thầy cô tìm lại ánh sáng cho đôi mắt và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.


Đại diện Công Đoàn ngành 
giáo dục tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

Ngoài đảm bảo mang đến dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa mắt chất lượng, Bệnh viện còn tích cực thực hiện các hoạt động vì cộng đồng như chuyến xe “Mắt Khỏe - Đời Vui”, đến nay đã có hơn 3.000 người dân được khám mắt và phát thuốc miễn phí từ chương trình. Về phía ngành giáo dục, Bệnh viện cũng tài trợ hơn 4.000 suất khám tầm soát các bệnh về mắt cho giáo viên thuộc Công đoàn ngành.

Thời gian tới, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp cũng duy trì thực hiện nhiều chương trình khám tầm soát miễn phí cho các Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh trong và ngoài tỉnh, với mục tiêu mang dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất đến với mọi người…

Đi vào hoạt động từ tháng 5/2023, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần đầu tư Hy An, có trụ sở tại 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, TP. HCM. Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất và y bác sĩ chuyên môn cao nhằm đáp ứng mang lại chất lượng khám chữa bệnh tối ưu với chi phí hợp lý cho người dân Đồng Tháp và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thông qua việc điều trị thành công các bệnh lý như đục thủy tinh thể (cườm khô), tăng nhãn áp (cườm nước, mộng thịt (mây thịt), lệch IOL... và thực hiện các thủ thuật như tiêm nội nhãn, thẩm mỹ mắt.

Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh lý về mắt có thể liên hệ Hotline Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đồng Tháp 0356 633 303 hoặc đến ngay địa chỉ 303 Phạm Hữu Lầu, Phường 6, TP Cao Lãnh để được tư vấn.

Nhật Nam

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn