Bé Phạm Minh Tuấn rất cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 27/09/2023 04:51:55

ĐTO - Bé Phạm Minh Tuấn (SN 2018) ngụ khóm Tân An, phường An Hòa (TP Sa Đéc) hiện đang mắc phải nhiều căn bệnh như: viêm phổi, xơ gan, tăng áp cửa, hội chứng Alagille, nhão cơ hoành. Bé Tuấn là con anh Phạm Minh Cường (SN 1985) và chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1985).


Bé Phạm Minh Tuấn

Gia đình anh Cường và chị Hiền thuộc diện hộ nghèo, không có đất sản xuất, thu nhập chủ yếu của gia đình từ việc bán cá ngoài chợ của chị Hiền, rất bấp bênh. Theo chia sẻ của gia đình, biến cố ập đến là sau khi sinh bé Tuấn được hơn 1 tháng, thấy bé bị vàng da nên gia đình đưa đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 3 (TP Hồ Chí Minh); qua chẩn đoán của bác sĩ, gia đình mới biết bé Tuấn bị bệnh teo đường mật bẩm sinh và cần phải nhanh chóng phẫu thuật để chữa trị. 5 năm qua, bé Tuấn lần lượt trải qua nhiều lần phẫu thuật để điều trị bệnh teo đường mật, u lưỡi, thoát vị bẹn, xẹp hai đốt sống...; hoàn cảnh gia đình trước đó đã khó khăn, nay càng lâm vào cảnh túng quẫn do nhiều lần vay mượn tiền để đưa bé Tuấn đi trị bệnh.

Đến năm 2023, gia đình cho biết, bé Tuấn đã đủ cân nặng cần thiết và được bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) chỉ định phẫu thuật ghép gan dự kiến vào tháng 10/2023 (gan để ghép được lấy từ mẹ của bé, chi phí dự kiến tầm 500 triệu đồng). Theo tìm hiểu của chúng tôi và gia đình bé Tuấn đã xác nhận, có 1 mạnh thường quân ở TP Cần Thơ, sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Tuấn đã chủ động vận động thêm nhiều nhà hảo tâm khác cùng chung tay hỗ trợ chi phí phẫu thuật ghép gan cho bé Tuấn; đồng thời sẽ trực tiếp thanh toán chi phí cho bệnh viện sau khi bé Tuấn được phẫu thuật. Không giấu được sự lo lắng, chị Nguyễn Thị Hiền - mẹ bé Tuấn, chia sẻ: “Bác sĩ nói, sau khi phẫu thuật ghép gan xong, tôi không thể đi bán cá hay làm việc gì nặng, phải nghỉ ngơi dưỡng sức; còn bé Tuấn phải đến bệnh viện thăm khám, theo dõi, kiểm tra sức khỏe sau phẫu thuật mỗi tuần 1 lần; việc theo dõi sức khỏe này của 2 mẹ con phải kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Khoảng chi phí này rất lớn, hiện tại, gia đình tôi không còn thu nhập nào ổn định để lo cho sức khỏe của tôi và bé trong thời gian tới”.

Bệnh tình của bé Tuấn vẫn còn phải điều trị, theo dõi trong thời gian dài, với hoàn cảnh gia đình bé Tuấn hiện tại thật sự rất khó khăn. Mong được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ thông tin và đóng góp giúp gia đình vượt qua để bé Tuấn có thêm cơ hội sống và phát triển bình thường như các bé khác. Mọi thông tin liên hệ, ủng hộ cho bé Phạm Minh Tuấn, các mạnh thường quân có thể gởi trực tiếp đến gia đình anh Phạm Minh Cường, số điện thoại 0942667409; địa chỉ số 87, khóm Tân An, phường An Hòa, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp; tài khoản: 69610000322335 - Phạm Minh Cường, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Đồng Tháp.

NGÂN NGUYỄN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn