Trương Quốc Trưởng

Đam mê công tác Đoàn

Cập nhật ngày: 27/07/2015 05:08:37

Là sinh viên (SV) năm thứ 2, Trương Quốc Trưởng - SV ngành Tài chính Ngân hàng - Trường Đại học Đồng Tháp được biết đến là một trong những cán bộ Đoàn xuất sắc. Hiện tại, Trưởng đảm nhận cùng lúc nhiều trọng trách như: Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Đồng Tháp, Chi hội Trưởng Chi hội Sinh viên Đồng Tháp.


Trương Quốc Trưởng tích cực tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2015

Tại địa phương, Trưởng kiêm nhiệm vai trò là Bí thư Chi đoàn khóm Mỹ Phú - phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh và là thành viên tích cực tham gia lực lượng Dân quân phường Mỹ Phú, góp phần xung kích, tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, Trưởng cũng là thành viên tham gia đội hình “Tuần tra chia nhỏ địa bàn” do ngành chức năng TP.Cao Lãnh tổ chức thí điểm, bước đầu đã phát huy hiệu quả.

Nhiệt huyết với công tác Đoàn, SV trẻ Trương Quốc Trưởng đã lập kế hoạch, tổ chức cho Chi hội SV Đồng Tháp thực hiện thành công nhiều chương trình như: Vui hội đêm trăng (năm 2013, 2014) phát bánh trung thu và lồng đèn tự làm cho thiếu nhi; chương trình Cổng trường đại học lần thứ V của tỉnh Đồng Tháp (năm 2014);  Hành trang vào Đại học (năm 2014); Chinh phục vũ môn (năm 2015)... qua đó giúp tư vấn nhiều thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp cho học sinh, SV. Với những thành tích trên, Trương Quốc Trưởng được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Kỷ niệm chương “Khi tôi 18” (năm 2013), chiến sĩ xuất sắc trong chương trình Học kỳ Quân đội III...

Hiện Trưởng là đầu mối thông tin liên lạc cho các hoạt động xã hội như: hiến máu tình nguyện, trao nhà tình thương, chiến dịch mùa hè xanh... do Đoàn trường và Chi hội SV Đồng Tháp tổ chức. Những hoạt động thiết thực của anh SV sinh năm 1995 này đã góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn của Trường Đại học Đồng Tháp. Trưởng xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào Đoàn cho các thế hệ SV phấn đấu và học hỏi.

Ngân Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn