Giáo sư - Tiến sĩ Kazuo Watanabe thăm mô hình trồng sen Tháp Mười

Cập nhật ngày: 30/01/2024 09:59:30

ĐTO - Vừa qua, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và Giáo sư - Tiến sĩ Kazuo Watanabe - Viện nghiên cứu Tsububa Plant Innovation đến khảo sát mô hình trồng sen tại huyện Tháp Mười. Tiếp đoàn, có ông Đinh Công Phủ - Phó Chủ tịch UBND huyện.


Đoàn tham quan mô hình trồng sen hữu cơ gắn với tiêu thụ ở xã Hưng Thạnh

Đoàn đến thăm mô hình trồng sen hữu cơ gắn với tiêu thụ ở xã Hưng Thạnh và mô hình trồng sen lấy củ, gắn với liên kết tiêu thụ ở xã Trường Xuân. Giáo sư - Tiến sĩ Kazuo Watanabe - Viện nghiên cứu Tsububa Plant Innovation đã trao đổi trực tiếp với nông dân trồng sen và lãnh đạo huyện Tháp Mười về diện tích, kỹ thuật trồng, chăm sóc, sản lượng sen trong toàn huyện, các sản phẩm chế biến từ sen.

Đồng thời, Giáo sư - Tiến sĩ Kazuo Watanabe thông tin về nhu cầu tiêu thụ sen ở Nhật Bản, các yêu cầu về chất lượng, một số sản phẩm được sản xuất, chế biến từ sen được ưa chuộng ở Nhật Bản.

Trong buổi làm việc, Đoàn đến khảo sát các sản phẩm từ sen của Công ty Cổ phần thực phẩm Sen Đại Việt.

Được biết, đây là một trong những hoạt động trong bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Trung tâm nghiên cứu đổi mới thực vật Tsukuba, Ibaraki, Nhật Bản về hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và giống cây trồng chất lượng cao phục vụ phát triển nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp.

Hoàng Kha - Thúy Ly

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn