Trình diễn máy bay phun thuốc trừ sâu

Cập nhật ngày: 12/10/2018 05:53:43

Vừa qua, tại xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, Tiến sĩ Vũ Ngọc Ánh - Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không Đại học Bách khoa TP.HCM và nhóm nghiên cứu đã trình diễn máy bay phun thuốc trừ sâu mang tên NOBA AQ10. Nhóm nghiên cứu đã cho bay phun trình diễn trên 2 công chanh của một nhà vườn ở ấp Bình Linh.

Nhiệm vụ chính của thiết bị này là phun thuốc trừ sâu, ngoài ra có thể điều chỉnh để thực hiện việc gieo hạt, bón phân dạng lỏng hoặc rắn. Máy bay có thể chở tối đa 15kg thuốc, tốc độ phun khoảng 0,5 - 1ha trong 10 phút. Bằng đầu phun nhỏ, thuốc trừ sâu được tán ra thành những hạt nhỏ.

Nhóm nghiên cứu ước tính 10kg dung dịch thuốc đặc có thể phun cho 1ha với hiệu suất thời gian gấp 50 lần cách phun thuốc bằng tay và từ 2 - 5 lần so với sử dụng máy kéo. Độ cao phun so với cây trồng được lập trình hoặc điều khiển. Máy bay có khả năng phun thuốc ở vùng cao tới 1.000m so với mực nước biển.

Với tầm giá khoảng 200 triệu đồng/máy bay, sản phẩm phù hợp với quy mô nông trại lớn hoặc dịch vụ cung ứng cho mỗi vùng nông nghiệp.

Thành Sơn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn