Mỹ và Nhật Bản lập trung tâm nghiên cứu chất bán dẫn mới

Cập nhật ngày: 01/08/2022 15:37:04

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Hagiuda Koichi thông báo, nước này và Mỹ đã quyết định cùng mở một trung tâm nghiên cứu chất bán dẫn quốc tế mới. 


Trong ảnh (từ trái sang): Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo tại Đối thoại kinh tế 2+2 Mỹ - Nhật Bản ở Washington, DC, ngày 29-7-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại đối thoại kinh tế Mỹ - Nhật, hai bên đã nhất trí hợp tác nghiên cứu chung về chất bán dẫn thế hệ mới nhằm thiết lập nguồn cung ổn định liên quan đến các thành phần quan trọng.

Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng, là nền kinh tế lớn thứ nhất và thứ ba thế giới, điều quan trọng là Mỹ và Nhật Bản phải làm việc cùng nhau để bảo vệ trật tự kinh tế dựa trên luật lệ, một trật tự mà tất cả các quốc gia đều có thể tham gia, cạnh tranh và thịnh vượng.

Theo ông, các sự kiện thế giới gần đây, bao gồm đại dịch Covid-19 và xung đột ở Ukraine, cho thấy tính dễ bị tổn thương của các chuỗi cung ứng quan trọng.

Theo KHÁNH MINH (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn