Thái Lan xem xét tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 3 tuổi

Cập nhật ngày: 10/09/2021 08:37:10

Ngày 9/9, Tổng thư ký cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Thái Lan, Paisarn Dankum cho biết nước này đang xem xét khả năng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.


FDA Thái Lan đang xem xét thông qua đề xuất tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 3 tuổi ở nước này. Ảnh: Bangkok Post

Theo ông Paisarn, công ty Biogenetech - đơn vị được FDA chấp thuận cho phép nhập khẩu vaccine của Sinopharm, ngày 2/9 đã đệ trình đề xuất mở rộng độ tuổi cho những người có thể nhận mũi tiêm Sinopharm từ trên 18 tuổi đến trên 3 tuổi.

Ông Paisarn cho biết, một ủy ban của FDA xem xét đề xuất và sẽ đưa ra quyết định trong khoảng 30 ngày tới. Ngoài ra, công thức vaccine cho trẻ từ 3 tuổi sẽ giống với công thức mà FDA đã phê duyệt trước đó. Hiện tại, Pfizer và Moderna là hai loại vaccine được cho phép để tiêm cho trẻ từ 12 tuổi trở lên ở Thái Lan.

Liên quan tới việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, ngoài Sinopharm, Tổ chức Dược phẩm Chính phủ của Thái Lan (GPO) cũng đang theo dõi và yêu cầu các tài liệu hỗ trợ từ công ty Sinovac.

Trong khi đó, Học viện Hoàng gia Chulabhorn của Thái Lan (CRA) đã phát động chiến dịch mang tên "Trường học VACC 2" và mở đăng ký trực tuyến để các cơ sở giáo dục có thể đặt vaccine của Sinopharm và tiêm miễn phí cho học sinh trong độ tuổi từ 10–18, với điều kiện là học sinh chưa được tiêm bất kỳ loại vaccine ngừa Covid-19 nào trước đó, không có bệnh lây nhiễm (trường hợp có bệnh nền phải xuất trình các chứng nhận y tế được phép tiêm chủng) và phải được sự đồng ý của phụ huynh.

Những học sinh đăng ký sẽ được tiêm chủng từ ngày 20/9 và sẽ được Học viện theo dõi các phản ứng trong vòng 1 năm. Chiến dịch này dự kiến sẽ tiêm chủng cho khoảng 50.000 học sinh và cung cấp cho học sinh khả năng miễn dịch trước khi học kỳ mới tại Thái Lan bắt đầu.

Trước đó, Chính quyền Thủ đô Bangkok (BMA) ngày 7/9 thông báo những học sinh dễ bị tổn thương ở độ tuổi từ 12-18 tại 437 trường công lập ở Thủ đô có thể tiêm mũi vaccine Pfizer đầu tiên tại Đại học Navamindradhiraj từ ngày 21/9. Các học sinh sẽ được bác sĩ đánh giá và phải có bằng chứng về tình trạng khuyết tật, sức khỏe yếu hoặc bệnh mãn tính. BMA cho biết bằng chứng có thể là giấy chứng nhận y tế, giấy hẹn khám sức khỏe, giấy chứng nhận khuyết tật hoặc tài liệu cho thấy bệnh mãn tính.

Theo TUẤN ANH (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn