Tổng thống Nga ký sắc lệnh trừng phạt trả đũa phương Tây

Cập nhật ngày: 04/05/2022 02:48:13

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 3/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh áp dụng các biện pháp trả đũa kinh tế đặc biệt liên quan đến các hành động Moskva coi là thiếu thân thiện của một số quốc gia nước ngoài và tổ chức quốc tế.


Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong 1 cuộc họp ở Saint Petersburg, Nga, ngày 27/4/2022. (Ảnh: Sputnik/Điện Kremlin/Reuters)

Thông báo của Điện Kremlin cho biết, theo sắc lệnh, văn bản này cấm các cơ quan nhà nước các cấp, các tổ chức và cá nhân thuộc thẩm quyền của Liên bang Nga thực hiện các giao dịch và nghĩa vụ đối với các cá nhân và pháp nhân nước ngoài đã bị áp dụng các biện pháp hạn chế trả đũa, cũng như cấm xuất khẩu nguyên liệu thô và sản phẩm từ Nga có lợi cho những cá nhân và thực thể mà nước này đã trừng phạt.

Sắc lệnh nêu rõ, các biện pháp này "liên quan đến các hành động không thân thiện và trái với luật pháp quốc tế của Mỹ và các quốc gia khác, cùng các tổ chức quốc tế đã tham gia với họ, nhằm tước bỏ bất hợp pháp quyền của Liên bang Nga, công dân Liên bang Nga và các pháp nhân Nga đối với tài sản và hạn chế quyền sở hữu của họ".

Các biện pháp nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của Liên bang Nga và theo Luật liên bang "Về các biện pháp kinh tế đặc biệt và các biện pháp bắt buộc" của Nga.

Theo TTXVN/NDĐT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn