Triều Tiên mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa

Cập nhật ngày: 18/02/2021 10:16:21

Ngày 17-2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đang mở rộng các cơ sở phát triển tên lửa, song không có dấu hiệu bất thường nào tại bãi thử hạt nhân đã bị dỡ bỏ hay lò phản ứng sản xuất plutonium đã dừng hoạt động tại nước này.


Hình chụp một vụ thử tên lửa của Triều Tiên do hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 28-11-2019. Ảnh: Reuters

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trong bối cảnh các cuộc đối thoại về vấn đề hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ bị đình trệ, Bình Nhưỡng đang tăng cường phát triển tên lửa và các vũ khí truyền thống khác. Từ năm 2019, Triều Tiên đã công bố một số loại tên lửa đạn đạo mới, trong đó có tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) tiên tiến. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết, Triều Tiên đã nâng cao thế trận phòng thủ trên bộ và hàng hải gần biên giới kể từ cuối năm 2020, đồng thời tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự thường xuyên. Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ các động thái quân sự của Triều Tiên và duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, đồng thời cam kết sẽ tiến hành các biện pháp mạnh mẽ chống lại các hành động khiêu khích.

LÊ VIỆT (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn