Australia kiện Google vì sử dụng dữ liệu người dùng sai mục đích

Cập nhật ngày: 28/07/2020 09:00:48

ACCC vừa khởi kiện Google với cáo buộc gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về việc sử dụng rộng rãi dữ liệu cá nhân cho mục đích quảng cáo.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) ngày 27/7 cho biết, cơ quan này sẽ kiện Google vì đã thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân để giúp các doanh nghiệp làm quảng cáo, thu lợi mà không có sự đồng ý rõ ràng của người sử dụng.

Theo Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia, năm 2016, gã khổng lồ công nghệ Google đã chia sẻ thông tin cá nhân trong tài khoản của người dùng với hoạt động trên các website không phải của Google cho mục đích quảng cáo mà không thông báo rõ cho khách hàng về những sự thay đổi trong chính sách quyền riêng tư.


Australia kiện Google vì sử dụng dữ liệu người dùng sai mục đích (Ảnh minh họa: KT)

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh thế giới đang tăng cường giám sát quyền riêng tư dữ liệu. Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia Rod Sims cho biết, cơ quan này phải hành động như vậy vì Google đã gây nhầm lẫn cho người dùng về mục đích sử dụng của một lượng lớn thông tin cá nhân trên Internet.

Theo Nho Biền/VOV1

Gửi bình luận của bạn