Bluezone giúp truy vết thêm 82 trường hợp F1, F2 ngoài danh sách

Cập nhật ngày: 16/08/2020 05:46:47

Ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội đã tiến hành truy vết được 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách theo cách truy vết truyền thống.

Theo Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ứng dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone bước đầu đã chứng minh được hiệu quả. Tính đến hết ngày 13/8, trên tập 17 ca nhiễm, ca nghi nghiễm có cài ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội, đã tiến hành truy vết được 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách đã biết theo cách truy vết truyền thống. Các Trung tâm CDC liên quan đã tiến hành điều tra dịch tễ bổ sung ngay lập tức với các trường hợp nêu trên.


Bluezone giúp truy vết thêm 82 trường hợp F1, F2 ngoài danh sách

Số lượt tải Bluezone đến 11h trưa 14/8 là 17,5 triệu.

Ứng dụng Bluezone có thể phát hiện tiếp xúc gần, giúp cơ quan y tế truy vết nhanh nhất những người tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Từ đó phát hiện ra sớm những trường hợp tiếp xúc gần (mà không biết) hoặc không có biểu hiện bệnh.

Đồng thời, hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh; Cảnh báo sớm cho người dùng Bluezone nếu đã tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm.

Theo Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, để ứng dụng truy vết tối ưu nhất, số lượng người dùng sẽ phải đạt khoảng 30 triệu người. Bluezone càng hiệu quả khi càng nhiều người cài.

Ứng dụng Bluezone không sử dụng bất cứ thông tin cá nhân nào của cá nhân ngoài mục đích bảo vệ người dùng và gia đình trước dịch bệnh.

Theo Vân Anh/VOV

Gửi bình luận của bạn