Facebook hạn chế chuyển tiếp tin nhắn trên Messenger, nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch

Cập nhật ngày: 08/09/2020 05:28:02

Facebook đang thực hiện một số thay đổi đối với ứng dụng nhắn tin Messenger trong nỗ lực, nhằm hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch và những nội dung độc hại. Facebook sẽ giới hạn số lượng người hoặc các nhóm có thể chuyển tiếp tin nhắn thông qua Messenger.


Hạn chế chuyển tiếp tin nhắn sẽ giúp giảm bớt thông tin sai lệch được lan truyền trên nền tảng mạng xã hội Facebook

Với thay đổi mới nhất này, giờ đây người dùng chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn tới tối đa năm người hoặc nhóm cùng một lúc, tương tự như giới hạn chuyển tiếp mà Facebook đã giới thiệu cho WhatsApp vào đầu năm ngoái, để hạn chế sự lan của những thông tin sai lệch.

Jay Sullivan, Giám đốc Quản lý Sản phẩm, Quyền riêng tư và An toàn của Messenger cho biết, hạn chế chuyển tiếp là một cách hiệu quả để làm chậm sự lan truyền của thông tin sai lệch về Covid-19 và những nội dung độc hại có khả năng gây hại cho thế giới thực. “Chúng tôi tin rằng, việc kiểm soát phát tán thông tin sai lệch là rất quan trọng khi đại dịch Covid-19 trên toàn cầu vẫn đang bùng phát khó lường, hướng tới các cuộc bầu cử lớn ở Mỹ, New Zealand và các quốc gia khác”.

Hạn chế là động thái mới nhất được thực hiện bởi gã khổng lồ mạng xã hội, bởi nó có thể làm giảm sự lan truyền và chống lại thông tin sai lệch trên nền tảng này, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp diễn và khi các cuộc bầu cử trên toàn thế giới đang cận kề.

Vào tháng 6, Facebook đã bắt đầu cảnh báo người dùng nếu họ chia sẻ các bài viết đã hơn ba tháng. Trước đó, Facebook cũng đã bổ sung một tính năng khác nhằm giúp mọi người khi xem tin nhắn trong Bảng tin (News Feed), nếu trước đó họ đã tương tác với những tin tức sai lệch liên quan đến Covid-19.

Theo ANH NGỌC/NDĐT (Theo Neowin)

Gửi bình luận của bạn