Facebook ra công cụ giúp xóa cùng lúc nhiều ‘tút’ cũ

Cập nhật ngày: 04/06/2020 05:29:17

Cho tới ngày 2-6 mạng xã hội Facebook rốt cuộc cũng đã tung ra một công cụ được nhiều người dùng chờ đợi lâu nay, cho phép họ dọn dẹp cùng lúc nhiều nội dung 'tút' (status) cũ trên “tường” nhà.


Giao diện điện thoại khi sử dụng công cụ giúp xóa cùng lúc các post trên tài khoản Facebook - Ảnh chụp màn hình của Usa Today

Theo báo USA Today, mạng xã hội Facebook ngày 2-6 giờ Mỹ thông báo đã bổ sung một tùy chọn cho phép người dùng xóa cùng lúc nhiều "tút" (nội dung đăng tải lên Facebook).

Tính năng mới này trước hết được triển khai từ 2-6 trên ứng dụng di động của Facebook và ứng dụng gọn nhẹ Facebook Lite, sau đó mới tiếp tục mở rộng ra trên phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Công cụ dọn dẹp mới có tên "Manage Activity" sẽ xuất hiện trong phần Activity Log trong hồ sơ (profile) của tài khoản người dùng. Từ đây người dùng có thể truy cập vào phần Manage Posts để chọn xóa cùng lúc nhiều nội dung đã đăng lên "tường" trước đây.

Trong khi dọn dẹp post cũ, người dùng vẫn có lựa chọn xóa các "tút" khỏi bảng cấp tin (news feed) dành cho cộng đồng, nhưng vẫn giữ lại riêng cho mình.

Cũng có một tùy chọn để xóa bỏ vĩnh viễn các nội dung đã đăng. Tuy nhiên ngay cả khi chọn cách này, những "tút" đã xóa sẽ vẫn ở lại trong "thùng rác" trong 30 ngày trước khi vĩnh viễn biến mất.

Người dùng có thể sắp xếp các post theo ngày hoặc các post liên quan tới những người cụ thể.


Hình ảnh động mô tả tính năng mới giúp xóa bỏ hàng loạt các post cũ ra mắt ngày 2-6-2020 của Facebook - Ảnh: FACEBOOK

Trong thông cáo về tính năng mới, Facebook cho rằng công cụ này sẽ có ý nghĩa nhất định với những ai muốn chọn cách thể hiện bản thân họ trên Facebook tốt hơn và đúng với mong muốn của họ hơn, nhất là những người chuẩn bị đi làm hay đang muốn bắt đầu mối quan hệ tình cảm mới, v.v…

Trước đây người dùng Facebook gặp nhiều khó khăn khi muốn dọn dẹp bớt các post cũ trong tài khoản Facebook. Họ thường sẽ phải bấm chọn vào từng post muốn xóa rồi bấm nút "Delete" để loại bỏ chúng.

Theo ĐẮC LUÂN (TTO)

Gửi bình luận của bạn