Facebook sửa lỗi hiển thị quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa

Cập nhật ngày: 17/04/2020 05:36:03

Chiều 16-4, Facebook cho biết đã được thông báo về một lỗi kỹ thuật liên quan đến bản đồ được sử dụng trong các công cụ chọn mục tiêu quảng cáo tại Việt Nam và đã khắc phục sự cố.


Chiều 16-4, khi tìm kiếm hiển thị bản đồ Việt Nam, trên Facebook xuất hiện dòng chữ: “Chúng tôi không thể nêu bật đường biên giới của Việt Nam trên bản đồ nhưng đã thêm thành công”

Theo Facebook, bản đồ trong trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

Tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi các bên thứ ba, chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Mạng xã hội này cũng đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng Facebook cung cấp.

Cũng theo Facebook, lỗi này chỉ ảnh hưởng đến việc hiển thị của bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo và không ảnh hưởng việc chạy quảng cáo tại các khu vực địa lý này.

Chiều 16-4, khi người dùng vào phần tạo quảng cáo của Facebook thì bản đồ đã được điều chỉnh. Theo đó, dù chọn quốc gia nào thì đường biên giới sẽ không hiển thị rõ lên.

“Chúng tôi không thể nêu bật đường biên giới của Việt Nam trên bản đồ nhưng đã thêm thành công”, đoạn ghi chú mới được thêm trong phần hiển thị bản đồ khi gõ tìm kiếm bản đồ Việt Nam.

Như vậy, sau khi Facebook sửa lỗi, cả hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa đều biến mất khỏi bản đồ Việt Nam cũng như Trung Quốc.

LÂM THẢO (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn