Google vừa khai tử tính năng từng hấp dẫn của Chrome

Cập nhật ngày: 19/01/2020 05:38:36

Sau 3 năm rưỡi trì hoãn, Google cuối cùng đã công bố mốc thời gian khai tử các ứng dụng Chrome (Chrome Apps) với hạn chót là vào tháng 6/2022.


Google cho biết chỉ có xấp xỉ 1% số người dùng trên các nền tảng này đang thực sự dùng Chrome Apps. Ảnh: 
Android Police

Android Authority đưa tin, sau 3 năm rưỡi trì hoãn, Google cuối cùng đã công bố mốc thời gian khai tử các ứng dụng Chrome (Chrome Apps). Trước khi chính thức bị khai tử vào tháng 6/2022, quá trình này sẽ diễn ra theo từng bước cụ thể như sau:

Cụ thể, tháng 3/2020, cửa hàng ứng dụng Chrome sẽ ngừng chấp nhận các Chrome Apps mới. Các nhà phát triển có thể cập nhật ứng dụng hiện có cho đến tháng 6/2022.

Tháng 6/2020, Chrome Apps sẽ ngừng hỗ trợ trên Windows, Mac và Linux. Các khách hàng trong chương trình Chrome Enterprise và Chrome Education Upgrade sẽ được hỗ trợ cho đến tháng 12/2020.

Tháng 6/2021, Chrome Apps ngừng hỗ trợ các API NaCl, PNaCl, PPAPI và trên hệ điều hành Chrome OS. Các khách hàng trong chương trình Chrome Enterprise và Chrome Education Upgrade sẽ được hỗ trợ đến tháng 6/2022.

Google từng tuyên bố sẽ dần khai tử Chrome Apps vào năm 2016. Tuy nhiên, quá trình này sau đó đã khiến Google mất khá nhiều thời gian do chưa tìm được nền tảng thay thế. Tuy nhiên, có vẻ như đến lúc này thì Google đã tìm được giải pháp thay thế.

“Chúng tôi tự tin rằng những ứng dụng nền web thông thường vẫn mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng trong một nền tảng mã nguồn mở”, Google viết trên blog.

Thêm vào đó, Google cũng cho biết các tiện ích mở rộng sẽ không bị khai tử cùng Chrome Apps. Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết họ cam kết phát triển các tiện ích mở rộng và việc thúc đẩy một hệ sinh thái mở rộng mạnh mẽ là điều quan trọng trong sứ mệnh của Chrome.

Theo Zing

Gửi bình luận của bạn