Vừa khai tử, Microsoft đã phải gấp rút vá Windows 7

Cập nhật ngày: 29/01/2020 06:07:43

Hai tuần sau khi chính thức ngưng hỗ trợ Windows 7, Microsoft phải tức tốc tung ra bản sửa lỗi của gói cập nhật trước đó.

Hôm 14/1, Microsoft đã phát hành bản cập nhật cuối cùng cho Windows 7, đồng thời kết thúc hỗ trợ hoàn toàn sau 11 năm ra mắt. Tuy nhiên, sau khi update, máy tính của một số khách hàng gặp phải sự cố.


Bản cập nhật "cuối cùng" của Windows 7 dính lỗi ngớ ngẫn khiến Microsoft phải tiếp hỗ trợ. Ảnh: 
Shutterstock

"Sau khi cài đặt KB4534310, hình nền của bạn có thể chuyển sang màu đen nếu sử dụng tùy chọn Stretch", Microsoft thừa nhận. Lỗi này chỉ xảy ra khi người dùng chọn Stretch, các chế độ khác như Fit, Fill, Tile hoặc Center trên Windows 7 vẫn hoạt động bình thường.

Ban đầu hãng nói rằng những khách hàng trả tiền cho gói dịch vụ cập nhật mở rộng Windows 7 Extended Security Updates sẽ nhận được bản vá, tuy nhiên sau một đêm họ đã đổi ý, cung cấp miễn phí đến mọi người dùng Windows 7 và Windows Server 2008 R2 SP1.

Theo The Verge, đây là một lỗi "đáng xấu hổ" đối với Microsoft. Thay vì rũ bỏ được gánh nặng hỗ trợ cho hệ điều hành già cỗi và tập trung vào Windows 10, hãng phải tự nới rộng thời gian cập nhật do sai lầm của chính mình.

Ra mắt từ năm 2009, Windows 7 là một trong những hệ điều hành thành công nhất của Microsoft. Vào thời điểm đỉnh cao, Windows 7 được cài đặt trên 900 triệu thiết bị. Tính đến cuối năm 2019, hệ điều hành này vẫn chiếm 26,7% thị trường máy tính cá nhân, chỉ đứng thứ 2 sau Windows 10 (65,4%), theo số liệu của StatCounter.

Theo Zing

Gửi bình luận của bạn