Sóc Trăng: Trả lại 1.000 liều vaccine dại giao bằng xe tải không chuyên dụng

Cập nhật ngày: 27/05/2023 05:49:16

Ngày 26/5, từ số điện thoại đường dây nóng, Báo SGGP tiếp nhận phản ánh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng (CDC Sóc Trăng) về việc đơn vị này vừa trả lại 2 kiện hàng gồm 1.000 liều vaccine dại Speeda do không bảo đảm quy định về bảo quản và vận chuyển.


Nhiệt độ ghi nhận trong kiện vaccine dại Speeda vượt ngưỡng quy định

Theo phản ánh, vào ngày 25/5, CDC Sóc Trăng tiếp nhận 2 kiện hàng là 1.000 liều vaccine dại Speeda từ Công ty TNHH Dược phẩm Biển Loan.

Trong đó, kiện thứ 1 chứa 100 liều vaccine dại Speeda, không có thiết bị theo dõi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Kiện thứ 2 chứa 900 liều vaccine dại Speeda có chỉ số của thiết bị theo dõi nhiệt độ là +15 độ C (vượt ngưỡng bảo quản vaccine từ 2 đến 8 độ C).

Đặc biệt, cả 2 kiện hàng trên đều không được vận chuyển bằng xe chuyên dụng.


Biên bản tiếp nhận 1.000 liều vaccine dại Speeda

Toàn bộ quá trình tiếp nhận vaccine đều được CDC Sóc Trăng tiến hành lập biên bản để làm cơ sở xử lý theo quy định.

Với lý do trên, CDC Sóc Trăng đã thông báo đến Công ty TNHH Dược phẩm Biển Loan về việc “hoàn trả lại 2 kiện hàng trên, do không đúng các quy định hiện hành trong bảo quản và vận chuyển vaccine”.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết: Sở đã được CDC tỉnh báo cáo về vụ việc trên. Theo đó, rõ ràng các điều kiện về bảo quản, vận chuyển vaccine đã không được đảm bảo. Do đó, vì an toàn sức khỏe của người dân trong tiêm chủng, nên CDC tỉnh đã có công văn đề nghị phía Công ty TNHH Dược phẩm Biển Loan nhận lại 2 kiện hàng trên.

Theo TUẤN QUANG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn