Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho 600 giáo viên

Cập nhật ngày: 12/09/2022 05:35:20

ĐTO - Từ ngày 22/8/2022 - 14/9/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 12 lớp tập huấn về phòng, chống tác hại của thuốc lá (THCTL) cho 600 giáo viên thuộc các trường Tiểu học, THCS, THPT trên toàn tỉnh.


Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho giáo viên

Tại các lớp tập huấn, học viên được triển khai những quy định về xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống THCTL; THCTL và ảnh hưởng của thuốc lá mới, thuốc lá điện tử trong trường học. Đồng thời hướng dẫn học viên xây dựng trường học không khói thuốc, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc; các kỹ năng truyền thông phòng, chống THCTL; thực hành về các bước xây dựng kế hoạch triển khai công tác truyền thông phòng, chống THCTL như: xác định tình hình thực tế, mục tiêu ưu tiên, đối tượng, phương pháp tuyên truyền, sử dụng tài liệu truyền thông cũng như công tác tổ chức và công tác giám sát, đánh giá để đảm bảo được nguồn kinh phí khi xây dựng một kế hoạch hoàn chỉnh.

Kết thúc đợt tập huấn, các học viên trở về trường tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền để giáo dục học sinh về THCTL đối với sức khỏe con người, góp phần nâng cao việc bảo vệ sức khỏe cho học sinh. Đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động phòng, chống THCTL trong năm học mới; đưa nội dung phòng, chống THCTL vào giảng dạy trong các buổi ngoại khóa. Cùng với đó, chủ động tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, học sinh để thực hiện tốt Luật Phòng, chống THCTL, không sử dụng thuốc lá và tích cực triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện trường học không khói thuốc lá.

NGUYỄN HIỀN

Gửi bình luận của bạn