Cô gái “vàng” bộ môn vovinam của Đất Sen hồng

Cập nhật ngày: 05/12/2023 05:24:41

http://baodongthap.com.vn/database/video/20231205052523DT3-2.mp3

 

ĐTO - Trong năm 2023, võ sĩ Bùi Thị Thảo Ngân - thành viên Đội tuyển vovinam Việt Nam và bộ môn vovinam Đồng Tháp thể hiện phong độ tuyệt vời khi thi đấu đạt HCV ở cả 4 giải đấu tham dự cấp khu vực, toàn quốc và quốc tế.


Võ sĩ Bùi Thị Thảo Ngân (bục số 1) nhận HCV Giải vô địch vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023

Thảo Ngân (SN 2000) quê ở huyện Lấp Vò, được tuyển chọn vào bộ môn vovinam Đồng Tháp khi mới 13 tuổi. Sau nhiều lần giành thành tích cao tại các giải trẻ, vô địch toàn quốc, võ sĩ Bùi Thị Thảo Ngân được triệu tập vào Đội tuyển vovinam Việt Nam từ năm 2021 đến nay. Ở môi trường tập luyện với đội ngũ huấn luyện viên có chuyên môn cao giúp Thảo Ngân phát triển kỹ thuật, kỹ năng trong thi đấu đối kháng. Nhờ đó, cuối năm 2022, nữ võ sĩ của Đất Sen hồng xuất sắc mang về chiếc HCV đầu tiên cho bộ môn vovinam Đồng Tháp tại một kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc.

Năm 2023, Thảo Ngân tiếp tục thể hiện tinh thần nhiệt huyết trong tập luyện, hoàn thiện sở trường tấn công bằng chân đầy sức mạnh. Cùng với đó, học hỏi thêm những “ngón đòn” tạo sự đa dạng trong thi đấu đối kháng và cải thiện rất nhiều ở khả năng phòng thủ. Nhận thấy sự chuyên nghiệp trong tập luyện và khát khao chinh phục thành tích cao của Thảo Ngân, Ban huấn luyện Đội tuyển vovinam Việt Nam tin tưởng để cô gái quê Đồng Tháp tham dự các giải đấu quốc tế. Đáp lại niềm tin của Ban huấn luyện, Thảo Ngân thể hiện phong độ tuyệt vời khi liên tiếp giành HCV nội dung đối kháng cá nhân nữ hạng cân 66kg ở SEA Games 32 (tại Campuchia) và Giải vô địch vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023 (do Việt Nam đăng cai). Với bộ môn vovinam Đồng Tháp, Bùi Thị Thảo Ngân cũng đóng góp thêm 2 HCV khi cùng đồng đội tham dự Giải vovinam vô địch Quốc gia và Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IX.

Giữ vững phong độ cao nên trong năm 2023, cô gái quê Lấp Vò thể hiện sự “vô đối” ở nội dung đối kháng cá nhân nữ hạng cân 66kg, qua đó giành 4 HCV ở cả 4 giải đấu tham dự. Chia sẻ về thành tích đạt được, võ sĩ Bùi Thị Thảo Ngân, cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui, tự hào khi những cố gắng và nỗ lực của bản thân đã được đền đáp bằng những tấm HCV đạt được trong năm 2023, qua đó đóng góp cho Quốc gia và tỉnh Đồng Tháp. Thành tích này còn là động lực để tôi tiếp tục cố gắng trong tập luyện, giữ vững phong độ khi thi đấu và tiếp tục đạt nhiều Huy chương trong năm 2024”.

Theo Huấn luyện viên Hồ Văn Tân - bộ môn vovinam Đồng Tháp, thành tích đạt được của võ sĩ Bùi Thị Thảo Ngân đã vượt sự kỳ vọng của Ban huấn luyện, trong đó thành tích bất ngờ nhất là HCV tại Giải vô địch vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023. Ban huấn luyện vovinam Đồng Tháp rất tự hào khi có vận động viên mang nhiều thành tích cho Quốc gia, góp phần làm rạng danh thể thao quê hương Đất Sen hồng...

NGUYỄN LONG

Gửi bình luận của bạn