Hoàng Đức và Kim Thanh giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2023

Cập nhật ngày: 20/02/2024 05:33:13

Tối 19/2, lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 đã diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, TP Hồ Chí Minh. Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và nữ thủ môn Kim Thanh giành giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2023.


Nguyễn Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2023

Ở hạng mục được mong chờ nhất, Đặng Văn Lâm lần đầu tiên xuất hiện trong top 3 Quả bóng Vàng Việt Nam và nhận danh hiệu Quả bóng Đồng. Phạm Tuấn Hải là chủ nhân của danh hiệu Quả bóng Bạc và danh hiệu cao quý nhất, Quả bóng Vàng thuộc về Nguyễn Hoàng Đức.

Như vậy, đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, tiền vệ sinh năm 1998 có được danh hiệu cao quý này. Trước đó, năm 2021, Hoàng Đức cũng giành được Quả bóng Vàng.

Chia sẻ với truyền thông, Hoàng Đức cho biết: "Đây là năm thứ ba tôi đứng trên sân khấu và tham gia trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam. Năm nay, tôi vinh dự nhận giải cao quý. Đây là thành công trong năm 2023 của Đức là bước đệm cho năm 2024 và những năm tiếp theo để cống hiến cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Tôi xin cảm ơn ban huấn luyện, các cầu thủ ở câu lạc bộ cũng như đội tuyển đã giúp tôi giành được giải thưởng. Đặc biệt, tôi cảm thấy tự hào được bố mẹ sinh ra và luôn đồng hành cùng Đức trong suốt sự nghiệp".

Trong khi đó ở hạng mục nữ cầu thủ, thủ môn Trần Thị Kim Thanh với những màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại World Cup nữ 2023 và ở Giải vô địch quốc gia đã giành danh hiệu Quả bóng Vàng nữ trong khi tiền đạo Huỳnh Như (Lank FC) giành Quả bóng Bạc. Quả bóng Đồng thuộc về Bích Thùy.


Trần Thị Kim Thanh (Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh I) giành danh hiệu Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2023

Phát biểu khi giành Quả bóng Vàng, Kim Thanh xúc động chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi giành được giải thưởng này. Đây sẽ là động lực để tôi tiếp tục cố gắng phát triển hơn nữa. Bên cạnh đó, Kim Thanh cũng gửi lời cảm ơn tới các huấn luyện viên, đồng đội và các cổ động viên cùng với người thân của mình”.

Ở hạng mục futsal, Phạm Đức Hòa xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng Vàng, Châu Đoàn Phát nhận Quả bóng Bạc và Hồ Văn Ý giành Quả bóng Đồng.

Một giải thưởng lần đầu xuất hiện tại Gala trao giải năm nay là giải Cống hiến, thuộc về hai cựu tuyển thủ Nguyễn Thành Lương và Trần Văn Vũ.

Ở hạng mục Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, ngoại binh Rafaelson Bezerra Fernandes của Nam Định là người đã giành được danh hiệu cao quý với 16 bàn thắng ở mùa giải 2023.

Đánh bại hai đối thủ đáng gờm là Khuất Văn Khang và Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Thái Sơn của Thanh Hóa là người giành giải Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất 2023.

Ở hạng mục Nữ cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, tiền đạo Ngọc Minh Chuyên của Câu lạc bộ Thái Nguyên T&T là người được nhận giải.

Theo HUY AN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn