Sân chơi thể thao cho học sinh các trường phổ thông

Cập nhật ngày: 02/03/2023 09:07:55

ĐTO - Giải thể thao truyền thống học sinh các trường phổ thông tỉnh Đồng Tháp năm 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vừa diễn ra sôi nổi tại TP Cao Lãnh. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đơn vị, vận động viên (VĐV) thi đấu với tinh thần nhiệt huyết, góp phần tạo nên sân chơi thể thao hấp dẫn, chất lượng dành cho lứa tuổi học sinh của Đất Sen hồng.


Thành viên Ban Tổ chức giải trao Huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao nội dung chạy 100m nam (môn điền kinh)

Giải thể thao truyền thống học sinh các trường phổ thông tỉnh Đồng Tháp năm 2023 diễn ra từ ngày 22 - 25/2, quy tụ gần 1.000 VĐV là học sinh các trường phổ thông đại diện cho 12 huyện, thành phố tham gia tranh tài. Tại giải, các VĐV thi đấu các môn: bóng đá mini (5 người và 7 người), bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, điền kinh và bơi lội theo các cấp Tiểu học, THCS, THPT. Quan tâm chuẩn bị cho giải đấu, ngay từ sau Tết Nguyên đán 2023, các Phòng GD&ĐT đã tổ chức giải thể thao học sinh cấp huyện, thành phố. Qua giải đấu, vừa đánh giá phong trào rèn luyện thể chất cho học sinh trong trường học, vừa tuyển chọn VĐV ưu tú, tổ chức tập luyện để tham dự Giải thể thao truyền thống học sinh các trường phổ thông cấp tỉnh.

Ông Lê Chí Công - chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự, Phó Trưởng đoàn thể thao học sinh huyện, cho biết: “Chuẩn bị cho giải năm nay, Phòng GD&ĐT huyện phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện, Ban giám hiệu các trường THPT tổ chức giải thể thao học sinh cấp huyện. Đồng thời tuyển chọn VĐV có chuyên môn tốt ở các cấp học và phân công các giáo viên thể chất, cộng tác viên của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức tập luyện. Phòng GD&ĐT đã vận động xã hội hóa kinh phí hỗ trợ tiền ăn, nước uống cho các em trong các buổi tập luyện và những ngày tham dự giải..., góp phần động viên toàn đội quyết tâm, nỗ lực hướng đến thành tích cao”.

Với sự nghiêm túc trong công tác chuẩn bị của các địa phương, từng VĐV tự tin thể hiện tài năng với mục tiêu mang thành tích cao cho đơn vị, tất cả đã góp phần tạo sức hấp dẫn cho giải đấu lần này. Trải qua 4 ngày thi đấu sôi nổi, các VĐV đã cống hiến những trận tranh tài kịch tính, hấp dẫn ở hầu hết các môn. Chia sẻ niềm vui sau khi giành HCV nội dung chạy 100m nam (môn điền kinh) cấp THPT, VĐV Lê Quốc Khánh (TP Cao Lãnh), cho biết: “Ở giải đấu cấp thành phố, em đã giành HCV nội dung chạy 100m nên được chọn để tham gia giải cấp tỉnh. Dù có đôi chút áp lực nhưng em cố gắng giữ bình tĩnh trong thi đấu và thể hiện hết năng lực trong những lần chạy. Em rất vui vì đạt được HCV để đóng góp cho thành tích chung của TP Cao Lãnh”.

Phát huy thế mạnh truyền thống của địa phương mạnh về môn điền kinh, các VĐV huyện Lai Vung đã thi đấu vượt trội ở nội dung chạy cự ly 60m, 100m, 800m và nhảy xa, nhảy cao, qua đó mang về 11 HCV, 7 HCB, 8 HCĐ. Ngoài ra, các VĐV của xứ Quýt hồng cũng thi đấu xuất sắc ở môn bơi lội khi đạt thêm 4 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ, cộng thêm 1 HCV, 1 HCĐ môn bóng chuyền, góp phần đưa đơn vị dẫn đầu giải đấu với thành tích 16 HCV, 11 HCB, 13 HCĐ. Bên cạnh huyện Lai Vung, các VĐV TP Cao Lãnh cũng đạt thành tích cao tại Giải thể thao truyền thống học sinh các trường phổ thông tỉnh Đồng Tháp năm 2023. Nhờ thi đấu ấn tượng ở môn bơi lội, bóng đá THCS và điền kinh giúp cho TP Cao Lãnh có được vị trí thứ 2 với 14 HCV, 5 HCB, 8 HCĐ. Xếp các vị trí tiếp theo trong tốp 5 lần lượt là huyện Tháp Mười (8 HCV, 18 HCB, 12 HCĐ); TP Sa Đéc (7 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ); huyện Hồng Ngự (6 HCV, 7 HCB, 7 HCĐ).

Theo Sở GD&ĐT, với mục tiêu thúc đẩy phong trào thể thao trong trường học và phát hiện tài năng cho thể thao thành tích cao của tỉnh, những năm qua, ngành GD&ĐT đã phối hợp với ngành văn hóa, thể thao và du lịch, các Liên đoàn thể thao của tỉnh tổ chức nhiều giải thể thao dành cho lứa tuổi học sinh; duy trì các lớp thể thao trọng điểm trong trường học với các môn: cờ vua, bóng đá, karate, đá cầu... Riêng Giải thể thao truyền thống học sinh các trường phổ thông tỉnh Đồng Tháp năm 2023, bên cạnh việc tạo sân chơi thể thao cho học sinh, giải đấu còn là dịp để Sở GD&ĐT đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Huỳnh Thanh Hùng - Trưởng Ban Tổ chức, cho biết: “Qua những trận tranh tài, chúng tôi phấn khởi vì hầu hết các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, lực lượng tham dự có chuyên môn tốt, mỗi VĐV thể hiện sự hăng hái, quyết tâm cao trong thi đấu, góp phần làm nên chất lượng và thành công cho giải đấu. Lực lượng chuyên môn của Ban Tổ chức cũng theo dõi, tuyển chọn những VĐV năng khiếu, tiếp tục huấn luyện, chuẩn bị lực lượng tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X - năm 2024...”.

LÊ THANH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn