Thắng áp đảo Medvedev, Djokovic lần thứ chín đăng quang Australia mở rộng

Cập nhật ngày: 22/02/2021 06:07:59

Ngày 21-2, với chiến thắng áp đảo Daniil Medvedev trong trận chung kết với tỷ số 3-0 (7-5, 6-2, 6-2), Novak Djokovic đã giành được danh hiệu thứ chín tại Australia Open.


Djokovic đã có danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp. (Ảnh: Guardian)

Djokovic khởi đầu trận đấu hoàn hảo bằng ba game thắng liên tiếp để dẫn 3-0 trong set 1, nhưng Medvedev cũng chứng tỏ khả năng của mình bằng việc ngay lập tức gỡ hòa 3-3. Set đấu thứ nhất diễn ra giằng co và phải đến game thứ 12, Djokovic mới một lần nữa đoạt được game giao bóng của đối thủ để giành thắng lợi 7-5.

Tưởng chừng Medvedev sẽ có câu trả lời trong set 2 khi giành break ngay ở game giao bóng đầu tiên của Djokovic. Tuy nhiên, trước một Nole thi đấu quá ổn định, đặc biệt là ở khả năng trả giao bóng hiểm hóc, Medvedev đã không thể duy trì được lợi thế mà thậm chí đã để Nole ba lần bẻ game, qua đó thắng dễ 6-2 ở set 2 và nâng tỷ số trận đấu lên 2-0.


Medvedev nhiều lần mắc lỗi không đáng có

Set đấu thứ 3 chứng kiến sự nóng vội của Daniil Medvedev. Tay vợt người Nga liên tục mắc lỗi tự đánh hỏng, trong khi Djokovic vẫn duy trì được sự lạnh lùng và đẳng cấp để nhanh chóng khép lại set 3 với chiến thắng 6-2.

Chung cuộc, Novak Djokovic giành thắng lợi 3-0 (7-5, 6-2, 6-2) và đăng quang danh hiệu thứ chín tại Australia mở rộng. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của tay vợt số 1 thế giới người Serbia.

ML (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn