TP Cao Lãnh: Sôi nổi tranh tài Đại hội Thể dục thể thao cấp xã

Cập nhật ngày: 31/03/2022 13:24:46

ĐTO - Trong tháng 3/2022, thực hiện chỉ đạo của Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) TP Cao Lãnh lần thứ IX - năm 2022, UBND các xã, phường trên địa bàn đồng loạt tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường với mục tiêu phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ. Đại hội TDTT cấp xã, phường tạo không khí tranh tài sôi nổi của vận động viên (VĐV), sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả đã góp phần lan tỏa ý nghĩa của ngày hội thể thao trong quần chúng nhân dân.


Vận động viên thi đấu môn vác vật nặng (nữ) tại Đại hội Thể dục thể thao Phường 6 lần thứ VI - năm 2022

Trong ngày 26/3, hơn 300 VĐV là cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh và người dân trên địa bàn Phường 6 tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT Phường 6 lần thứ VI - năm 2022. Các VĐV lần lượt thi đấu các nội dung của 8 môn gồm: bóng đá mini nam, cờ tướng, điền kinh, việt dã, vác vật nặng, nhảy bao bố, đẩy gậy và kéo co. Dù diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp, nhưng với sự quan tâm dành cho hoạt động TDTT 4 năm mới diễn ra 1 lần, các khóm, công đoàn phường và khối trường học trên địa bàn đều tích cực tuyển chọn lực lượng và tập luyện nghiêm túc với mục tiêu đạt thành tích cao. Ông Nguyễn Trường Giang - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân Khóm 2 cho biết: “Những năm qua, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn khóm phát triển sâu rộng, thu hút sự tham gia tập luyện của người dân ở nhiều lứa tuổi. Riêng môn bóng đá, thuận lợi của khóm là có đến 3 sân bóng đá mini sân cỏ nhân tạo và có nhiều thanh niên tham gia luyện tập. Với những điều kiện như trên, giúp chúng tôi dễ dàng lựa chọn 30 VĐV xuất sắc tham gia đủ các môn của Đại hội TDTT Phường 6”.

Với tinh thần thể thao đoàn kết - trung thực - cao thượng, các VĐV đã chấp hành Điều lệ của Ban Tổ chức trong mỗi môn thi đấu. Cùng với đó, sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khá giả chính là nguồn động lực tiếp sức cho các cá nhân, tập thể nỗ lực mang thành tích cao cho đội nhà. Trong lần thứ 2 tham dự Đại hội TDTT Phường 6, VĐV Trần Huy Quyền (SN 2000) ngụ Khóm 5, Phường 6 chia sẻ: “Lần trước do thi đấu không đạt thành tích nên lần này tôi quyết tâm tập luyện với mong muốn đạt giải về cho khóm. Để thực hiện mục tiêu này, tôi đã có sự chuẩn bị tập luyện gần 1 tháng trước ngày tranh tài. Dù thi điền kinh với nội dung chạy 1.500m không như kỳ vọng, nhưng tôi đã nỗ lực và đạt hạng Nhất ở môn vác vật nặng nam. Tôi rất vui khi đã góp một phần cho thành tích của Đoàn Khóm 5”.

UBND Phường 3 cũng vừa tổ chức thành công 7 môn thi đấu tại Đại hội TDTT lần thứ VII trong 2 ngày 24 - 25/3/2022. Theo ông Đoàn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND Phường 3, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT phường lần thứ VII, dù thời gian tổ chức phải dời do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Đảng ủy, UBND phường luôn quan tâm, chỉ đạo triển khai các công tác chuẩn bị để Đại hội diễn ra thành công, đảm bảo chất lượng và ý nghĩa là hoạt động TDTT trong quần chúng nhân dân. Các khóm và Công đoàn phường đều chú trọng công tác tuyển chọn lực lượng, tổ chức luyện tập nghiêm túc nên thi đấu đạt kết quả tốt, góp phần làm nên thành công chung cho Đại hội lần này. Thông qua Đại hội TDTT cấp phường, những VĐV đạt thành tích cao sẽ được chọn vào đội tuyển của phường; xây dựng kế hoạch tập luyện để sẵn sàng tham gia Đại hội TDTT TP Cao Lãnh lần thứ IX - năm 2022 sắp tới.

Theo Phòng Văn hóa và Thông tin TP Cao Lãnh - cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Đại hội TDTT TP Cao Lãnh lần thứ IX năm 2022, đến ngày 29/3, 15/15 xã, phường của thành phố đã tổ chức xong Đại hội TDTT cấp xã, hoàn thành 100% tiến độ kế hoạch đề ra. Mỗi đơn vị tổ chức từ 7 - 9 môn thi đấu, trong đó có ít nhất 3 môn thể thao dân tộc. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, điều hành thi đấu và an ninh trật tự gắn với phòng, chống dịch Covid-19 được các xã, phường thực hiện nghiêm túc, góp phần thể hiện được ý nghĩa của ngày hội TDTT sâu rộng trong Nhân dân. Sau khi hoàn thành Đại hội TDTT cấp cơ sở, các đơn vị tích cực chuẩn bị tập luyện hướng đến Đại hội TDTT TP Cao Lãnh lần thứ IX - năm 2022. Theo kế hoạch, Đại hội dự kiến có trên 1.000 VĐV của 18 đơn vị gồm: 15 xã, phường, Liên đoàn Lao động, Công an và Quân sự tham gia thi đấu 18 môn (13 môn hiện đại và 5 môn dân tộc) để tranh hơn 100 bộ huy chương. Đại hội tổ chức thi đấu từ ngày 6/4 và bế mạc vào ngày 29/4. Qua Đại hội, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn VĐV xuất sắc tham dự Đại hội TDTT tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX - năm 2022.

LÊ THANH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn