Canh tác lúa bằng công nghệ sinh học AQ đạt năng suất vượt trội

Cập nhật ngày: 01/02/2024 16:34:40

Canh tác lúa bằng công nghệ sinh học từ AQ cho cây khỏe mạnh phát triển tươi tốt, xanh lá, đứng cây, trổ bông, chắc hạt, mang lại năng suất cao cho người nông dân canh tác lúa.

Hiện nay, Việt Nam đang giữ vững vị thế là một trong những quốc gia có tỷ lệ xuất khẩu gạo cao trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu vượt trội.

Tình hình lúa gạo của Việt Nam hiện nay

Vào năm 1989 Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu gạo sang hơn 150 nước và lãnh thổ. Trong tháng 8 năm 2022, nước ta đã xuất khẩu trên 4,70 triệu tấn gạo. (Theo Báo Nhân dân)

Trong quá trình phát triển về sản xuất và xuất khẩu gạo Việt Nam đã đạt được nhiều “thành tích”. Trong bối cảnh thế giới đang có nhiều biến động, nhưng ngành lúa gạo của Việt Nam vẫn đang có sự chuyển mình vô cùng mạnh mẽ.

Năm 2023 đã đánh dấu thành công vang dội ngành lúa gạo của Việt Nam, khi đã lập kỷ lục về xuất khẩu với 8,3 triệu tấn (tăng 16,7% so với năm 2022), đem lại 4,78 tỷ USD (tăng 38,4%). (Theo Báo Nhân dân)

Lúa gạo của Việt Nam đã chinh phục thế giới như thế nào

“Ăn sạch - Uống xanh” là xu hướng được nhiều người trên thế giới quan tâm. Gạo là một thành phần chính trong bữa ăn, vì vậy việc lựa chọn gạo sạch được nhiều người quan tâm hàng đầu.

Theo các số liệu thống kê thì giá gạo xuất khẩu của Việt nam đang có giá cao trên thế giới. Nhưng vẫn được rất nhiều thị trường ưa chuộng bởi chất lượng gạo vượt trội, sạch và luôn ổn định.

Để xuất khẩu được mặt hàng lúa gạo, thì mỗi doanh nghiệp đều phải trải qua những quy trình kiểm nghiệm tồn dư vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe. Có những lô hàng phải test đến 10 lần, thậm chí gửi mẫu sang các nước Châu Âu để test xem chất lượng có đạt chuẩn để xuất khẩu hay không.

Những lợi thế giúp Việt Nam vượt trội trong canh tác lúa

Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ là ba nước có tỷ lệ xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam có những lợi thế vượt trội hơn về thủy lợi, giống lúa và công nghệ sinh học trong canh tác lúa.

Vùng trồng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống thủy lợi hoàn chỉnh, đảm bảo cung cấp đủ nước cho việc sản xuất lúa quanh năm. Điều này giúp cho Việt Nam có năng suất cao hơn so với các nước trong khu vực.

Việt Nam có nhiều giống lúa chất lượng cao, thích hợp trồng tại nhiều vùng miền trên khắp cả nước. Nhờ đó, năng suất và chất lượng gạo của Việt Nam luôn được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Canh tác lúa bằng kỹ thuật công nghệ sinh học ngày càng được ứng dụng rộng rãi, từ việc sử dụng phân bón hữu cơ đến các loại thuốc trừ sâu cây lúa ngày càng được nhiều bà con áp dụng rộng rãi, giúp mang lại năng suất vượt trội.

Thách thức lớn đối với bà con khi canh tác lúa

Trong những năm qua, ngành lúa gạo Việt Nam đạt được nhiều thành tựu to lớn, đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu gạo nằm trong top cao thế giới. Tuy nhiên, ngành lúa gạo Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít thách thức, trong đó thách thức lớn là việc xử lý lúa cỏ, lúa lộn, lúa ma.

Lúa lẫn, hay còn gọi là lúa cỏ, lúa lộn, lúa ma, là loại dịch bệnh hại nghiêm trọng xảy ra trên đồng lúa, làm giảm đáng kể năng suất thu hoạch. Lúa lẫn mọc và phát triển ở khắp ruộng lúa, to và thẳng hơn lúa thông thường.

Lúa lẫn cạnh tranh về nước, chất dinh dưỡng, điều kiện ánh sáng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây lúa. Lúa lẫn cũng là nơi trú ngụ của các loại sâu bệnh gây hại, làm tăng nguy cơ mất mùa của bà con nông dân.

Để tiêu diệt lúa hại này, bà con nên tìm hiểu kỹ tình trạng của đồng ruộng, đưa ra phương pháp phù hợp để xử lý bệnh và trị tận gốc, tránh tái phát lại.

Canh tác lúa đơn giản hơn với sản phẩm sinh học Ô Hai Tầng tại AQ

Thấu hiểu nỗi lo của bà con khi phải đối mặt với các loại lúa lẫn, kỹ sư tại Công ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ đã nghiên cứu, sản xuất thành công thuốc sinh học Ô Hai Tầng - Chuyên xử lý triệt để lúa cỏ, lúa lộn, lúa ma, giúp bung rễ, đẻ nhánh mạnh, cải tạo đất, hạ phèn, chống ngộ độc hữu cơ, tăng cường vi sinh vật có lợi, cho đất tơi xốp, đứng cây. Phân hủy gốc rơm rạ nhanh khi mùa vụ kết thúc.


Sản phẩm Ô Hai Tầng là một chế phẩm sinh học được sản xuất từ các vi sinh vật có lợi, có tác dụng xử lý triệt để lúa cỏ, lúa lộn, lúa ma

Thành phần của thuốc sinh học phòng trị lúa lẫn Ô Hai Tầng:

Chất hữu cơ (15%), nấm đối kháng Trichoderma spp (1x10^6 CFU/g), với độ ẩm: 30% và pHH20: 5.

Ngoài ra thuốc còn được sản xuất trên nền sản phẩm lên men từ hàng tỷ vi sinh vật hữu ích như: Actinomycetes sp; Aspergillus sp; Saccharomyces cerevisiae; Chaetomium spp; Mucor sp; Bacillus subtilis phối hợp cùng với tổ hợp enzyme phân hủy xenlulo.

Nhiều bà con đã và đang sử dụng Ô Hai Tầng để xử lý lúa lẫn trên đồng ruộng đạt được hiệu quả lên đến 70%. Đã giúp bà con tăng năng suất lúa từ 7 - 10%, giúp tiết kiệm hơn 10% hàm lượng phân bón.

Thuốc sinh học Ô Hai Tầng của AQ đã mang đến giải pháp mới trong việc canh tác lúa giúp bà con nông dân xử lý lúa lẫn. Với hiệu quả cao, an toàn cho sức khỏe và môi trường, sản phẩm này đang được nhiều bà con tin tưởng sử dụng, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo Việt Nam cả trong nước và xuất khẩu.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn