Bắt 3 người Hàn Quốc có lệnh truy nã của Interpol

Cập nhật ngày: 02/06/2023 05:11:29

Công an đã bắt giữ 3 đối tượng người Hàn Quốc có lệnh truy nã của Interpol khi đang lẩn trốn ở TPHCM.

Ngày 1/6, Công an TPHCM phối hợp cùng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an và các đơn vị liên quan đã bàn giao Jeong Kiwon (sinh năm 1974), Park Jaihyung (sinh năm 1983) và Jang WooJin (sinh năm 1980, cùng mang quốc tịch Hàn Quốc) có lệnh truy nã quốc tế về việc sử dụng công nghệ cao hoạt động phạm tội cho phía Hàn Quốc.


Ba đối tượng bị bắt

Theo hồ sơ truy nã của Interpol, cả 3 đối tượng trên đã tạo lập và điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi “Slot” trên Internet ở Việt Nam để kiếm tiền. Đây là trò chơi đánh bạc, người chơi nạp tiền để chơi và thắng thua bằng tiền.

Nhóm đối tượng làm việc chung thường liên lạc qua ứng dụng Telegram và cài đặt chế độ tự xóa tin nhắn trong ngày nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Các đối tượng này nhập cảnh hoạt động ở Việt Nam dưới dưới vỏ bọc là nhà đầu tư, chuyên gia người nước ngoài được một số doanh nghiệp ở TPHCM bảo lãnh, hợp thức hóa hồ sơ xin cấp thị thực và thẻ tạm trú. Tuy nhiên, các đối tượng không ở tại địa chỉ khai báo lúc nhập cảnh mà lẩn trốn ở nhiều khu vực tại TPHCM gây khó khăn cho công tác điều tra truy xét của lực lượng công an.

Bằng nghiệp vụ, ngày 22/5, công an đã bắt giữ được 3 đối tượng và một số người có liên quan. Công an thu giữ nhiều vật chứng có liên quan hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng.

Theo CHÍ THẠCH (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn