Chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp và mưa lớn

Cập nhật ngày: 19/11/2022 11:52:35

Sáng 19/11, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có công văn số 595/VPTT đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên Biển Đông và mưa lớn.


Ảnh minh họa

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 19/11, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực bắc Biển Đông, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3,5m, biển động.

Ngoài ra trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ bắc có khả năng hình thành vùng áp thấp. Từ ngày 19-21/11, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tổng lượng mưa 100-200mm, có nơi hơn 250mm.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển và mưa lớn, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố triển khai một số nội dung:

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển và vùng áp thấp có khả năng hình thành trong những ngày tới; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án bảo đảm an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Kiểm tra, rà soát sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lớn, ngập lụt bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Theo ANH NGỌC (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn